Á hậu Thuý Vân: “Nếu yêu một người mà ba mẹ không đồng ý, tôi sẽ chia tay ngay”

“Nếu tôi yêu một người mà ba mẹ tôi không đồng ý thì dù yêu người đó rất nhiều nhưng tôi cũng sẽ chia tay vì ba mẹ quan trọng hơn”, Thuý Vân thẳng thắn trả lời.

01:08 - 25/08/2018

Thúy Vân được đánh giá là một trong những người đẹp Việt thành công nhất trên đấu trường nhan sắc thế giới khi giành ngôi vị Á hậu cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2015.

Nhờ khả năng “bắn” tiếng Anh chuyên nghiệp, Thúy Vân được chọn vào vai trò host của hàng loạt chương trình nổi tiếng như: Asia’s Got Talent, Mai Vàng, Biệt đội phong cách, Đấu trường võ nhạc, Khúc hát se duyên... Ngoài ra, cô còn là giám khảo của nhiều chương trình cũng như đại sứ của các quỹ từ thiện với quy mô lớn như Koto, Nam Phương,...

“Tài sắc vẹn toàn” là vậy nhưng sau những đổ vỡ với cuộc tình cũ, đến giờ Thúy Vân vẫn “đi về một mình” khiến nhiều người tiếc nuối.

thuy-van-1-15351706841762120961417.jpg
Đây là lần đầu tiên Thúy Vân trải lòng sau chuyện chia tay bạn trai cũ.

Mẫu người yêu lý tưởng của Thúy Vân như thế nào?

Về tính cách, người đó phải là người có trách nhiệm, trách nhiệm với bản thân, với gia đình, với những người xung quanh. Vì khi một người có trách nhiệm họ cũng sẽ tự ý thức được việc họ sẽ làm.

Thứ hai là quan điểm sống của họ phải giống với quan điểm sống của mình và cách nhìn cuộc đời cũng như những lý tưởng sống của hai người phải giống nhau.

Tất nhiên phải là một người tốt, thành thật, không được nói dối. Còn về ngoại hình, người đó phải cao hơn mình nhưng không được cao quá, da trắng, mắt to nhưng không được to quá cũng không được nhỏ quá.

Quan điểm tình yêu hiện đại đã thoáng hơn rất nhiều, có rất nhiều cô gái chủ động tỏ tình, đi tìm tình yêu. Bạn nghĩ sao về việc “cọc đi tìm trâu”?

Tôi nghĩ thời hiện đại cuộc sống đã cởi mở hơn và vai trò của người con gái, phụ nữ trong xã hội cũng quan trọng hơn rất nhiều. Chúng ta vẫn hay tự tạo ra những cơ hội trong cuộc sống, như đi xin việc, mở công ty, khởi nghiệp... Vậy tại sao trong tình yêu chúng ta không tự tạo ra cơ hội cho mình mà cứ phải ngồi đó chờ?

Vậy còn việc yêu người nhỏ tuổi hơn như nhân vật Thiên Kim trong phim “Bao giờ hết ế” đã “rơi” vào tình yêu với Hòa - một anh chàng nhỏ tuổi hơn mình?

Thật ra tôi nghĩ là điều đó tùy “gu” mỗi người nữa. Mỗi người sẽ có một “gu” khác nhau và đã gọi là “gu” thì không thể nào nói được hay không được. Người ta thích thì người ta sẽ thích thôi. Ví dụ như cá nhân tôi, tôi thích một người lớn tuổi hơn mình nhưng cũng tùy nữa.

Vì có những người rất nhỏ nhưng cách suy nghĩ rất chững chạc trưởng thành nhưng cũng có những người tuổi cứ đi lên nhưng mà mức độ trưởng thành thì cứ hoài ở đó.

Theo bạn, thời buổi hiện nay có còn quan trọng vấn đề “môn đăng hộ đối” không hay chỉ cần “một túp lều tranh hai trái tim vàng” là đủ?

Với cá nhân tôi, tôi thấy chuyện “môn đăng hộ đối” không phải là điều kiện quá bắt buộc nhưng thật sự khi quen một người, nhất là khi đã nghĩ đến chuyện tương lai thì chuyện quan điểm sống và những giá trị rất quan trọng.

Vì khi đã là vợ chồng, ngoài tình yêu còn là cái duyên cái nợ và trách nhiệm với những đứa con sau này nữa. Vậy nên chuyện giá trị của hai gia đình tương đồng với nhau thì sẽ thuận lợi hơn, thuận lợi cho việc nuôi dạy con cái sau này thôi chứ không phải là điều kiện quá tiên quyết.

thuy-van-5-1535170684183611506324.jpg

Và mình cũng thấy rất nhiều cặp dù đến từ hai gia đình có hoàn cảnh khác nhau nhưng họ vẫn có thể xây nên được một gia đình rất hoàn hảo. Vậy nên điều đó còn tùy vào tình yêu của mỗi người có đủ mạnh để vượt qua hết tất cả những thử thách hay không.

Vậy còn chuyện “cha mẹ đặt đâu con ngồi đó”, liệu có còn tồn tại trong cuộc sống hiện đại?

Thật ra cá nhân tôi cũng biết rất nhiều gia đình có trường hợp này nhưng không đến mức gay gắt như kiểu “đặt đâu ngồi đó” mà là ba mẹ mình giới thiệu cho mình mối này mối này rồi mình sẽ đi “xem mắt” để xem họ như thế nào.

Bởi vì thật ra trong cuộc sống hiện tại thì ai cũng rất quan tâm đến sự nghiệp. Nhiều khi mình bận rộn quá không có thời gian ra ngoài gặp gỡ, hẹn hò với người khác thì ba mẹ có thể giới thiệu con cái của bạn bè ba mẹ và mình đi gặp thử xem là có hợp hay không, hợp thì tiến tới.

Chứ như ngày xưa, đến lúc cưới vẫn chưa biết mặt cô dâu hay chú rể thì thời này không có rồi. Nhưng rõ ràng nếu mối đó là do ba mẹ mình giới thiệu cho thì mình cũng cảm thấy yên tâm một phần là mình đã qua được ải của phụ huynh rồi.

Ví dụ là tôi, nếu tôi yêu một người mà ba mẹ tôi không đồng ý thì dù yêu người đó rất nhiều nhưng tôi cũng sẽ chia tay vì ba mẹ quan trọng hơn.

Thúy Vân có bao giờ bị ba mẹ ở nhà hối thúc chuyện kết hôn chưa?

Ba mẹ tôi nói, khi nào chắc chắn hãy đưa về nhà giới thiệu. Nói chung, ba mẹ tôi quan trọng chuyện tôi phải hạnh phúc và sự nghiệp tôi phải như thế nào hơn.

Thật ra theo một nghiên cứu, bây giờ độ tuổi phụ nữ thích hợp kết hôn là nên ngoài 30 vì lúc đó tài chính và những yếu tố khác cũng đã đầy đủ rồi.

Có quan niệm rất cổ hủ là khi mình kết hôn càng sớm thì khả năng mình gặp được người tốt sẽ nhiều hơn nhưng tôi nghĩ không phải như vậy. Khi mình ngày càng tốt hơn, qua thời gian càng trưởng thành hơn, thành công hơn thì lúc đó cơ hội mình gặp được người tốt hơn cũng nhiều hơn, giống như công nương nước Anh 30 mấy tuổi rồi mà vẫn lấy được hoàng tử ấy.

Hiện nay, đa số các cô gái có xu hướng kết hôn khá trễ, Thúy nghĩ lí do của việc này là gì?

Thật ra đó là xu hướng của cả thế giới chứ không riêng gì ở Việt Nam mình. Như ở tuổi mà bà ngoại hoặc mẹ mình thì lúc đó Việt Nam mới vừa hết chiến tranh, cuộc sống vẫn còn rất khó khăn, phụ nữ đến khoảng 18-19 tuổi mà không lấy chồng thì thật sự không biết làm gì, lựa chọn lấy chồng là duy nhất.

Nhưng với những người ở tuổi của Vân như bây giờ thì chúng ta đang có quá nhiều những cơ hội và lựa chọn trong cuộc sống để chúng ta có được sự nghiệp, thì đó cũng là một lí do khiến chúng ta trì hoãn việc lấy chồng, bởi khi có một sự nghiệp tốt hơn thì bản thân mình cũng thấy tự hào hơn.

Thêm một điều nữa là từ trước đến giờ phụ nữ Việt Nam rất tự hào về đức hy sinh nhưng rõ ràng, nếu hy sinh cho đúng người và bản thân mình được trân trọng thì mới nên hy sinh, còn nếu không mình phải yêu bản thân mình trước đã.

Càng ngày, mọi người càng có xu thế muốn bản thân của mình phải trở thành một con người tốt nhất trước rồi mới nghĩ tới chuyện kết hôn và có cho mình những đứa con.

thuy-van-dam-phuong-linh-1-1535170684185200158517.jpg
Thuý Vân và Đàm Phương Linh cùng tham gia phim "Bao giờ hết ế".

“Ế là xu thế”, “Ế là để tìm người tử tế để yêu”, hai bạn nghĩ sao về nhận định này, bạn có ủng hộ xu thế “ế” không?

Nói gì thì nói, dù đóng phim “Bao giờ hết ế” nhưng tôi không thích từ “ế” lắm mà thích từ độc thân hơn. Độc thân để chờ người phù hợp, chứ tôi nghĩ không có người phụ nữ nào là “ế” hết vì đã là phụ nữ thì quyền năng của mình là được chọn lựa và được yêu thương rồi.

Quan trọng là mình cần kiên nhẫn chờ người khiến mình cảm thấy có thể trao gởi niềm tin. Dù vậy, tôi vẫn đồng ý với vấn đề là “chờ người tử tế để yêu”. Hôm trước tôi có đọc được một câu trên mạng rằng “Đau khổ không phải là ở một mình mà đau khổ là ở lầm người”, đó cũng là một quan điểm mình nên cân nhắc.

Ở thời điểm hiện tại, bạn đã thực sự tìm được “người tử tế” như câu nói trên?

Tôi muốn bí ẩn một tí nên sẽ không nói đâu. Một vấn đề cũng rất quan trọng là thời điểm, vì bản thân mình chưa sẵn sàng thì thật sự khó có thể bước vào một mối quan hệ nào đó. Khi mình đã sẵn sàng, muốn mở lòng ra thì mình sẽ trao cơ hội cho nhiều người hơn nhưng có thể bây giờ chưa phải là lúc, bây giờ tâm trí của mình đang ở chuyện khác.

Cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin.

Hà Tùng Long

Loading...