Á hậu Huyền My: Lớn lên nhất định con sẽ lấy bà nội làm chồng

Dân trí Mới đây, Á hậu Huyền My đã chia sẻ một câu chuyện khá xúc động về bà nội của mình. Theo đó, từ bé Huyền My vẫn thường có câu cửa miệng “Lớn lên nhất định con sẽ lấy bà nội làm chồng”.

04:10 - 12/10/2016

Chị Trần Lan Phương - mẹ của Huyền My cho biết, trong gia đình, bà nội là người gần gũi và có nhiều ảnh hưởng đến Huyền My nhất. Sở dĩ như vậy vì từ nhỏ Huyền My đã được sống cùng bà, được bà chăm sóc và dạy giỗ từng li từng tí một.

Huyền My cũng kể lại rằng: “Ngày bé, vì bố mẹ bận đi làm nên tôi ăn, ngủ với bà. Mỗi lần bà nấu cơm, thích gì bà cũng nấu cho ăn. Bà bảo ăn ở ngoài không vệ sinh. Bà còn dạy tôi học, bà dẫn đi công viên (2 bà cháu còn bị lạc trong nhà gương, rồi đi thuỷ cung xem cá mập), bà dẫn đi nhà sách, bà đọc truyện cho ngủ, tôi ngủ rồi còn gác chân lên người bà… Bà luôn đi xem mỗi khi tôi biểu diễn văn nghệ hay võ ở trường...

huyen-my-1476157656900.jpg
Huyền My cùng bà nội, bố mẹ và em trai trong giây phút đăng quang Á hậu năm 2014. Ảnh: NVCC.

Tôi xem múa ballet, nghe nhạc giao hưởng với bà, bà lại xem hoạt hình với tôi.

Bà dẫn ra chợ Cầu Giấy mua truyện tranh, rồi ăn bánh đa cua, tráng miệng cốc chè... cuối tuần 2 bà cháu sẽ đi xe bus lên phố mua sách, bà bảo mua sách cho tôi thì bao nhiêu cũng được không bao giờ bà tiếc... Nên lúc nào tôi cũng nhằng nhẵng lấy bà như cái đuôi.

Tóm lại, lúc nào tôi cũng bám lấy bà, đến mức bà còn bảo “một ngày chỉ được gọi bà ơi 3 lần thôi”.

Chắc hẳn là với nhiều người, định nghĩa “ông bà” còn hơn 1 bà tiên, với tôi cũng vậy.

Ngày tôi thi Hoa hậu Việt Nam 2014, bà lấy lương hưu bao trọn cả nhà đi xem cô cháu gái thi ở Phú Quốc. Thế là từ bố mẹ, cô chú, các em đi cổ vũ tôi. Tôi lại nghĩ, thế nên mình phải cố gắng hơn nữ, vì đã có các đại gia đình “chống lưng tinh thần” rồi...

Bà không biết sử dụng Internet, chỉ xem tivi thôi và không bao giờ bỏ bất cứ chương trình nào có tôi tham gia. Mỗi lần xem xong bà sẽ gọi điện cho tôi bảo: “Bà đang xem tivi, con xinh lắm”....

Bà dậy tôi nhiều thứ. Bà bảo: “Là con gái mỗi thứ phải biết 1 tí, không cần nhiều, chỉ cần đủ hiểu biết để giao tiếp với mọi người”, thế nên sáng nào cũng thế, ngoài tin về giải trí, tôi cũng đọc thêm rất nhiều tin tức khác, xem hôm nay đất nước như thế nào, hôm qua thế giới ra làm sao và không hiểu cố gắng học hỏi đến bao giờ mới “nhiều” kiến thức được như bà.

huyen-my-2-1476157656892.jpg
Huyền My lúc 1 tuổi và ở thời điểm hiện tại. Ảnh: NVCC.

Bà cũng dậy tôi nấu ăn, nhưng tôi lười lắm, rồi bà lại trách: “Lười thế về sau không ai lấy đâu” nhưng mỗi lần tôi gặp bà, bà lại bảo “Thôi ngồi nghỉ đi, bà làm cho”. Bà luôn chiều tôi như thế đấy, kể cả ngoài đường tôi có là Á hậu hay gì đi chăng nữa nhưng với bà vẫn chỉ là cô cháu gái bé bỏng của bà...

Tôi không phải người hoàn hảo, tất nhiên vì chẳng ai toàn diện nhưng tôi luôn tự hào vì những gì mình đạt được ngày hôm nay. Nhờ ảnh hưởng từ gia đình, những người luôn đứng sau một cách thầm lặng. Nên nếu ai hỏi điều gì khiến tôi tự hào nhất, chắc chắn tôi sẽ trả lời đó là gia đình”.

Được biết, bà nội của Huyền My vốn công tác trong ngành ngoại giao nay đã nghỉ hưu. Kể từ khi đăng quang Á hậu đến nay, cứ mỗi lần có chuyện vui hay chuyện buồn, Huyền My cũng thường tìm bà nội để tâm sự. Chính bà nội là người đã cho Huyền My nhiều lời khuyên để cô sống tốt hơn và hoàn thiện mình mỗi ngày. Cô cho biết, năm nay sinh nhật của bà những bà không cho gia đình tổ chức vẽ vời vì tính bà không ưa sự ồn ào. Tuy nhiên, để mừng tuổi mới của bà nội, gia đình cô vẫn làm một bữa cơm ấm cúng, thân mật để cả đại gia đình quây quần, nói lời chúc phúc tới bà.

Hà Tùng Long

Tag :, , , , ,
Loading...