vov_Nha_da_chuc_nang_01__AFSV.jpg
Ngôi nhà nằm trong khu quy hoạch và phải tuân theo các quy định về số tầng, chiều cao, hình thức. Đặc biệt, khối nhà phía trước chỉ được xây 1 tầng. Nhiệm vụ của kiến trúc sư là tổ chức một hệ thống không gian mới đa chức năng: Kinh doanh, ở và văn phòng làm việc tại nhà.
vov_Nha_da_chuc_nang_02__FBBB.jpg
Kiến trúc sư đã đưa ra những giải pháp kiến trúc để tổ chức lại mặt bằng và không gian. Theo đó, tầng 1 bao gồm cả khối nhà phía trước được cho thuê kinh doanh. Lối đi lên nhà ở được nép vào một bên với bức tường lửng tạo cảm giác thông thoáng
vov_Nha_da_chuc_nang_03__NBZT.jpg
Cầu thang đi lên trên nhà được thiết kế mở thoáng lộ thiên. Dưới lối đi là những mảng xanh.
vov_Nha_da_chuc_nang_04__EBVT.jpg
vov_Nha_da_chuc_nang_05__PZRI.jpg
Không gian trên mái của khối tầng 1 nhô ra mặt đường được tận dụng triệt để thành một mảnh vườn với không gian xanh mướt, cũng là chỗ nghỉ ngơi và thư giãn cho các thành viên trong gia đình.
vov_Nha_da_chuc_nang_06__WSMZ.jpg
Mảng xanh của sân vườn kết nối với lối vào nhà và phòng khách qua một khoảng sân nhỏ. Nhìn từ sân, có cảm giác vườn cây như ở tầng 1 chứ không phải là mảnh vườn treo.
vov_Nha_da_chuc_nang_07__FUPV.jpg
Vườn treo ngập tràn nắng gió nên cây cối luôn tươi tốt và hoa nở bốn mùa.
vov_Nha_da_chuc_nang_08__XUEF.jpg
Phòng khách sang trọng và ấm cúng với cửa kính lớn nhìn ra khu vườn.
vov_Nha_da_chuc_nang_09__TMSV.jpg
Phòng khách được ngăn cách với phòng ăn bằng một lớp cửa. Sự ngăn cách là cần thiết để đảm bảo riêng tư. Vì là công trình cải tạo nên khá nhiều đồ đạc nội thất được chủ nhà và kiến trúc sư cân nhắc giữ lại. Chiếc bàn nhỏ kế bên cửa vốn là bàn trang điểm nay trở thành bàn trang trí, tạo điểm nhấn cho căn phòng
vov_Nha_da_chuc_nang_10__NVFK.jpg
Chi tiết và màu sắc nội thất phòng khách sang trọng, hiện đại, tươi trẻ.
vov_Nha_da_chuc_nang_11__LOBW.jpg
Phòng ăn, cũng là nơi sinh hoạt chung của gia đình được thiết kế hướng nội. Bộ bàn ghế ăn được tận dụng từ nhà cũ.
vov_Nha_da_chuc_nang_12__NTXY.jpg
vov_Nha_da_chuc_nang_13__ZDTQ.jpg
Phòng ngủ chính tiện nghi với khu thay quần áo và phòng vệ sinh kế bên. Màu sắc nội thất rực rỡ, trẻ trung.
vov_Nha_da_chuc_nang_14__LOUI.jpg
Phòng ngủ của thành viên nhí, độc lập nhưng kế bên phòng ngủ bố mẹ, ngăn cách bởi một vách cửa để tiện quan tâm và chăm sóc.
vov_Nha_da_chuc_nang_15__STPK.jpg
Phòng vệ sinh trong phòng ngủ chính, được mở rộng tối đa tầm nhìn với cửa sổ và cả vách kính sang phòng ngủ. 
vov_Nha_da_chuc_nang_16__LFDS.jpg
Màu sắc khá đơn giản, nhưng đường nét đậm nữ tính.
vov_Nha_da_chuc_nang_17__XTZR.jpg
Kiến trúc sư thiết kế thêm một vườn treo nữa khá cầu kỳ với mặt nước và nhiều loại cây cỏ. 
vov_Nha_da_chuc_nang_18__IZGT.jpg
Vườn và hồ nước trên mái – không chỉ làm đẹp mà có tác dụng chính là chống nóng hiệu quả cho phòng phía dưới.
Loading...
Loading...