Hoans hanging garden / thiết kế: Vo Trong Nghia Architects

12:11 - 04/11/2015

Ngôi nhà tọa lạc tại Nha Trang, một thành phố ở miền trung Việt Nam, nơi được bao quanh bởi những ngọn núi và những bãi biển tuyệt đẹp. Chủ đầu tư muốn một ngôi nhà có một khu vườn lớn. Đáp ứng yêu cầu này, công ty Võ Trọng Nghĩa đã thiết kế một ngôi nhà trệt với một khu vườn trồng nhiều cây xanh và các loài thực vật khác ở trên phần mái của ngôi nhà.

Là một công trình nổi bật ở địa phương, tuy nhiên, để thực hiện được điều này, đòi hỏi gần như 50% diện tích mái nhà phải được bao phủ bằng đất xám để trồng cây và có độ dốc. Để tối đa hóa được diện tích trồng cây xanh, mái nhà được chia thành những nhịp mái, xếp tầng như bậc thang và tạo thành một chuỗi luân phiên trên mái nhà.  

VTN_Hoangarden11.jpg

VTN_Hoangarden09.jpg

VTN_Hoangarden10.jpg

VTN_Hoangarden06.jpg

VTN_Hoangarden07.jpg

VTN_Hoangarden05.jpgVTN_Hoangarden08.jpg

Địa điểm: Nha Trang, Việt NamThiết kế bởi: Công ty TNHH Võ Trọng Nghĩa () Kiến trúc sư chính: KTS. Võ Trọng Nghĩa + KTS. Masaaki IwamotoThể loại công trình: Nhà ở Diện tích đất: 492 m²Diện tích thi công: 271,45 m² Được xây dựng vào tháng 03/2015 Ảnh: Hiroyuki Oki 

VTN_Hoangarden21.jpg

VTN_Hoangarden22.jpg

VTN_Hoangarden23.jpg

VTN_Hoangarden24.jpgCác không gian nội thất của ngôi nhà được sắp xếp và phân bổ theo những nhịp mái nhà này. Phía dưới phần mái nhà không trồng cây xanh là phòng khách, phòng ăn và các phòng ngủ. Trong khi các không gian khác như phòng tắm, nhà kho, lối đi hành lang trong nhà được xếp nằm dưới phần mái nhà có phủ cây xanh, nơi mà chiều cao trần nhà bị giới hạn bởi các lớp đất sâu cho cây trên mái nhà. Một khoảng trống và ba mặt sân mái trống, được thiết kế nằm trong hệ thống của các tầng nhịp mái để tăng cường ánh sáng tự nhiên và thông gió. Ngôi nhà trệt với tầng mái rộng là xuất phát từ quy mô của ngôi nhà. Nó giống như một công viên nhỏ đến những ngôi nhà lân cận. Những bậc dốc nhẹ trên mái nhà, tạo cảnh quan cho ngôi nhà, nhất là phần mái nhà như được kết nối với những ngọn núi bao quanh ở phía sau. Dưới bóng râm của những cây xanh, chủ nhà có thể ngắm cảnh và thư giãn cùng với không gian sống đầy cây xanh.Ngôi nhà này là một trong biến thể mới nhất thuộc chuỗi dự án nhà có đặc tính được gọi là "Nhà cho cây” do công ty Võ Trọng Nghĩa thiết kế. 

VTN_Hoangarden14.jpg

VTN_Hoangarden15.jpg

VTN_Hoangarden12.jpg

VTN_Hoangarden13.jpg

VTN_Hoangarden16.jpg

VTN_Hoangarden04.jpg

VTN_Hoangarden17.jpgVTN_Hoangarden18.jpg

VTN_Hoangarden19.jpg

VTN_Hoangarden02.jpg

VTN_Hoangarden20.jpg

Loading...