Gam màu tĩnh lặng cho không gian yên bình

Những gam màu trầm như ghi, xám, trắng xanh nếu biết phối đúng cách sẽ luôn đem đến cảm giác yên bình và thư giãn cho bạn sau một ngày làm việc căng thẳng.

02:10 - 02/10/2013

Đối với nhiều người, không gian tĩnh lặng thường được cảm nhận là một nơi tối tăm, trống trải. Nơi đó bị ngự trị bởi bóng tối, băng giá và sự cô độc. Tuy nhiên, nét đẹp, sự bí ẩn của nó đã hấp dẫn không ít các nghệ sĩ, kiến trúc sư, nhà thơ tìm đến khám phá và khai thác. Những sắc màu cá tính thường đặc tả chiều sâu, vừa duyên dáng, tinh tế lại sang trọng, không chút phô trương nhưng vẫn thể hiện rõ dấu ấn của mỗi cá nhân.

dulax1.jpg

Màu tối mang lại cảm giác bình yên, nhẹ nhàng cho người sử dụng.

Ngày hôm nay, bạn hãy rút khỏi cuộc sống bận rộn thường nhật và tự thưởng cho mình giây phút thảnh thơi để cùng trở về nghỉ ngơi với không gian yên bình. Các bạn có thể cùng tiếp cận và tìm hiểu những "gam màu tĩnh lặng" qua cảm nhận, đánh giá của các kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất từ công ty cổ phần QBI.

"Chúng tôi luôn thích sắc xám, một tone màu mà rất khó để thuyết phục người Việt sử dụng trong nội thất. Mảng màu luôn gợi cho chúng tôi liên tưởng tới bãi biển với bầu trời mù sương hoặc thời khắc giao thoa của trời đất lúc tranh tối tranh sáng. Cái cảm giác với những khoảng trống luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người nhưng chúng tôi lại yêu nó, cảm giác một mình - trống và buông để chờ đợi một sự sáng tạo đầy năng lượng được tái sinh.

dulax2.jpg

Đen, xám là những sắc màu được nhiều kiến trúc sư yêu thích.

Màu xám không quá lạnh lùng và bí ẩn như màu đen thuần túy mà cũng chẳng thân thiện, hòa đồng như những gam màu tươi sáng. Đối với chúng tôi, vẻ đài các, huyền bí, đầy mê hoặc của một quý cô trầm mặc luôn được toát ra từ chính gam màu ấy và cũng từ đó, ta cảm nhận được độ chín trong suy nghĩ của con người, một nốt 'trầm' ẩn trong nét kiêu sa".

dulax6.jpgCăn phòng này được sơn màu trắng sắc xanh.

Nằm trong nhóm Off - whites, nhóm màu có sắc độ di chuyển gần về màu trắng, tuy nhiên, gam màu trắng pha một chút sắc xanh thật nhạt trong vắt và không kém phần ngọt ngào. Với những đặc tính ấy, gam màu này cho ta cảm giác dễ chịu, mát mắt, rộng rãi, đầy năng lượng nhưng vẫn tĩnh lặng.

Nếu bạn là người yêu thích sự nhẹ nhàng, tươi sáng, lại đang phân vân lựa chọn màu sơn chủ đạo cho nội thất căn nhà thì chất màu này sẽ là một lựa chọn khó có thể chối từ.

Sắc màu của nhà thiết kế - chuyên mục sắc màu hàng tháng được thực hiện bởi nhãn hiệu sơn Dulux hợp tác với top 100 kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất nổi tiếng tại Việt Nam và các nước trong khu vực Đông Nam Á. Đây là nơi các chuyên gia chia sẻ những cảm xúc, quan điểm cá nhân về những sắc màu mình yêu thích và cách thức họ vận dụng một cách sáng tạo, linh hoạt trong không gian nội thất.

Hải My

Loading...