Biệt thự tuyệt đẹp ẩn mình trong rừng thông ở Vĩnh Phúc

07:08 - 08/08/2018
vov_Biet_thu_rung_thong_01__IFDY.jpg
Đây là ngôi biệt thự nghỉ dưỡng, nằm trong một khu resort nổi tiếng ở tỉnh Vĩnh Phúc.
vov_Biet_thu_rung_thong_02__GXKM.jpg
Công trình nằm ẩn mình trong rừng thông, hài hoà với khung cảnh thiên nhiên. Đó là kết quả của hành trình tìm kiếm cái đẹp của kiến trúc sư trong sự giao thoa giữa văn hóa và môi trường, khí hậu. Ở đó, kiến trúc sư đã tìm sự hòa hợp của: giải pháp kiến trúc, giải pháp nội thất, vật liệu cùng kỹ thuật chế tác gỗ tự nhiên để tạo nên được sản phẩm tinh tế và bền vững.
vov_Biet_thu_rung_thong_03__ENNX.jpg
Ngôi biệt thự có phong cách hiện đại, với những mảng khối và đường nét kiến trúc mạnh mẽ. Công trình được thiết kế nương theo địa thế tự nhiên, nằm trên một ngọn đồi. Để ngôi nhà không lấn át không gian, phần nổi công trình được xây thấp 2,5 tầng và có một phần tầng hầm âm dưới đất.
vov_Biet_thu_rung_thong_04__VOPT.jpg
Bên ngoài công trình được ốp đá và gỗ teak – một loại gỗ được dùng đóng tàu biển, có khả năng chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết. Chất liệu đá và gỗ cho cảm giác thân thiện và gần gũi.
vov_Biet_thu_rung_thong_05__AZZB.jpg
Bể bơi nằm trên tầng 2 của ngôi nhà, kết nối với không gian bên trong.
vov_Biet_thu_rung_thong_06__CGEP.jpg
Các phòng trên tầng 2 được bố trí dạng chữ L bao quanh bể bơi. Ở khu vực này, mọi người có thể vừa bơi lội thư giãn vừa ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên bao quanh.
vov_Biet_thu_rung_thong_07__QDRQ.jpg
Phòng khách ở tầng 1 ấm áp với sàn gỗ và trần gỗ, có những khoảng mở lớn ra rừng thông bao quanh.
vov_Biet_thu_rung_thong_08__ABZW.jpg
Tầng 1 là một không gian liên hoàn, với phòng khách, phòng bếp, phòng ăn và khu vực cầu thang. Phía trên bàn ăn là trần bê tông thô mộc. Đây là đáy bể bơi trên tầng 2.
vov_Biet_thu_rung_thong_09__CRNK.jpg
Giữa cầu thang với bếp là một giếng trời dưới là vườn trồng cây xanh.
vov_Biet_thu_rung_thong_10__JWIL.jpg
Sự kết nối không gian tạo nên nhiều điểm nhìn thú vị.
vov_Biet_thu_rung_thong_11__IPDR.jpg
Sàn kính ấn tượng và mở rộng tầm nhìn xuyên suốt trong không gian lớn.
vov_Biet_thu_rung_thong_12__WYBD.jpg
Phòng sinh hoạt chung trên tầng 2 với chất liệu đá mộc mạc. Ở giữa phòng có một lò sưởi để sử dụng phù hợp với khí hậu lạnh miền bắc.
vov_Biet_thu_rung_thong_13__QAZT.jpg
Các phòng ngủ được thiết kế hiện đại, phòng vệ sinh tiện nghi.
vov_Biet_thu_rung_thong_14__JQIB.jpg
Ngôi nhà được thi công trong hơn 1 năm, với tổng diện tích sử dụng là 460 m2.
vov_Biet_thu_rung_thong_15__BNHC.jpg
Phòng ngủ của trẻ em cùng chung phong cách với ngôi nhà, có đủ diện tích cho chỗ nghỉ, chỗ chơi và những khoảng mở ra không gian bên ngoài nhà.
Loading...