Trong khi những phụ nữ khác mơ được chồng đỡ đần việc nhà thì vợ tôi lại không cho làm và bảo đó không phải là việc của tôi

Giờ thì vợ chồng tôi mâu thuẫn vì tôi muốn có thời gian cho gia đình trong khi vợ thì chỉ muốn đẩy tôi đi làm những việc to tát hoành tráng.

07:08 - 19/08/2018

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chào anh Xương Rồng!

Tôi mới thất nghiệp anh ạ, được 4 tháng rồi, công ty của tôi phá sản, đang yên đang lành thì giờ bị đẩy ra đường. Tôi cũng có làm hồ sơ mấy chỗ nhưng cũng chưa ưng, với lại sau khoảng thời gian căng thẳng với công ty về công việc, tiền bạc này nọ tôi cũng muốn nghỉ ngơi một chút trước khi bắt đầu với công việc mới.

Nhưng mà vợ tôi thì không thích điều đó, cô ấy không muốn nhắc đến cái từ "thất nghiệp", dường như với vợ tôi đó là một nỗi nhục, mỗi lần đi đâu có ai hỏi thì cô ấy đều cấm tôi nhắc đến hai từ đó.

b731b8656181695aface9290527-1534404512549272629423.jpg

Ảnh minh họa.

Ở nhà mỗi khi đi làm về cô ấy tỏ ra rất khó chịu khi nhìn thấy tôi đang làm một công việc gì đó ở nhà, cô ấy bảo "Chỗ đó không phải dành cho anh, anh phải ra ngoài kiếm tiền làm trụ cột gia đình, mấy việc của đàn bà để em lo".

Thật sự tôi buồn lắm, giờ tôi cũng đâu có ăn bám cô ấy, tôi vẫn có bảo hiểm thất nghiệp và một công việc nhỏ nhỏ khác làm cộng tác nữa. Cô ấy chỉ muốn tôi ra khỏi nhà và đi làm một công việc gì đó hoành tráng, còn tôi chỉ thích một công việc giản dị và có thời gian cho gia đình, mâu thuẫn này có vẻ khó nói chuyện được với nhau quá anh ạ. Tôi cũng không biết làm sao nữa.

xr-1534404512555974590607.png

Chào bạn!

Làm phụ nữ cũng thật khổ, luôn phải chịu áp lực về việc chồng mình nở mày nở mặt với thiên hạ rồi mình chấp nhận vừa "giỏi việc nước đảm việc nhà", đàn ông như chúng ta cũng khổ không kém. Bỗng dưng vác cái mác "phái mạnh" vào nên lúc nào cũng phải lo gánh vác gia đình và làm trụ cột, chỉ cần có điều gì thua kém là bị đánh giá ngay.

Vì thế nên tôi hiểu phần nào cảm giác của bạn khi đang ở trong giai đoạn chờ việc mà vợ lại ức chế như thế. Có lẽ kinh tế cũng chiếm một phần, cô ấy lo lắng cho tương lai khi bạn chưa biết bao giờ đi làm để lo cho cuộc sống, và điều quan trọng nhất cô ấy không muốn hoặc không chấp nhận một hình ảnh người chồng luẩn quẩn làm việc nhà. Đáng lẽ ra cô ấy phải cảm thấy hạnh phúc vì có người chồng biết chia sẻ thì dường như lúc này cô ấy lại không thoải mái về điều đó.

Quan niệm của xã hội cho rằng đàn ông phải tham gia các công việc lớn ngoài xã hội đã trở nên ăn sâu quá và không dễ thay đổi ngày một ngày hai. Vì vậy lúc này điều bạn có thể làm là giải thích cho cô ấy nghe về mong muốn của bạn và một vài dự định trong tương lai bạn định làm ở đâu, công việc như thế nào, có vậy mới khiến cô ấy an tâm và cuộc sống của hai người bớt căng thẳng. Bản thân cô ấy cũng đang gặp nhiều áp lực, nhìn nhận một cách công bằng để cả hai thấu hiểu nhau hơn và có thể gỡ bớt những rắc rối cũng là điều nên làm mà.

Chúc bạn mọi điều tốt lành!

Loading...