Tôi có lẽ đã trầm cảm sau những tháng ngày thất nghiệp

Những năm qua tôi thậm chí chẳng dám nghĩ về tình yêu, sợ không ai lại đi yêu người không có gì như mình.

08:09 - 23/09/2018

Tôi 26 tuổi, cả thanh xuân của tôi là những chuyến phiêu lưu bất định, dù rằng tôi đã luôn rất muốn được ổn định. Từ hồi chưa tốt nghiệp đại học, tôi đã bôn ba nhiều nơi. Sau khi tốt nghiệp chuyện đó diễn ra càng thường xuyên hơn, cuộc sống đã đưa đẩy tôi đi hết từ nơi này đến nơi khác. Giờ đây ở cái tuổi 26 tôi muốn dừng tại thành phố nào đó vài năm lập nghiệp mà mông lung quá.

Có những tháng tôi thấy mình trên đường 10-15 ngày, vì tôi làm ngành liên quan đến du lịch (không phải là hướng dẫn viên) nên hay phải đi nhiều. Tôi đi làm chỉ là vì mục đích kiếm sống chứ chưa bao giờ thấy mình thật sự yêu thích công việc. Tôi cũng nhảy việc nhiều, trong 4 năm ra trường tôi chuyển chắc đến 5-6 công ty, nhảy việc chủ yếu là do vấn đề lương lậu. Tôi cũng có niềm đam mê của mình, nhưng nó cứ dang dở hoài, tôi không thể chuyên tâm mà theo đuổi nó vì cuộc sống còn quá nhiều thứ phải lo toan.

tinhyeu.jpg Ảnh minh họa.

Tôi vừa bỏ công việc gần nhất cách đây gần ba tháng, hành trình tìm việc diễn ra khá lận đận. Tôi nhận ra rằng, giờ đây mình không thể tìm được công việc như ý (là công việc liên quan đến phát triển cộng đồng, trong môi trường quốc tế cởi mở và chế độ đãi ngộ để mình yên tâm làm việc, không phải lo lắng mỗi cuối tháng) mà lại phải chấp nhận công việc làm thì làm không làm thì thôi. Nếu không chấp nhận thì tôi sẽ còn thất nghiệp dài dài và con số nợ nần tín dụng lại sẽ tăng lên.

Tôi vẫn tỏ ra mình ổn nhưng có lẽ tôi đã trầm cảm mất rồi. Tôi sợ những tháng ngày thất nghiệp này, những năm qua tôi thậm chí còn chẳng dám nghĩ về tình yêu, sợ không có ai lại đi yêu một người không có gì như mình. Ở tuổi 26 tôi chẳng có gì đáng giá, cái đáng giá nhất có lẽ là tấm bằng đại học, còn kinh nghiệm làm việc thì dàn trải, nhà thuê, đi xe bus, không có tài khoản tiết kiệm nào. Tôi phải làm sao đây?

anhdaidien1.jpg?width=150Yêu
Nỗi ám ảnh đằng sau hai chữ đã xem nhưng không hề có một câu trả lời

Theo Ngoisao.net

 

Loading...