Tập các thói quen này ngay khi bạn còn trẻ, đừng để đến lúc già phải hối tiếc

Hãy rèn ngay cho mình các thói quen này.Đừng bao giờ khinh thường việc bảo vệ sức khoẻ, bởi có thể hiện tại bạn thấy chẳng sao, nhưng tương lai thì sẽ khác đó.

10:03 - 18/03/2017

Tự nấu ăn

Thay vì ngày nào cũng ra ngoài ăn, các bạn nên tự nấu ăn ở nhà nhiều hơn. Ngoài việc rèn kỹ năng cho bản thân thì tự nấu ăn là một trong những cách tốt nhất để bảo vệ sức khoẻ bởi như vậy thì chúng ta sẽ kiếm soát được số lượng và chất lượng thực phẩm mà mình đưa vào cơ thể. Ít nhất thì việc nấu nướng sạch sẽ cũng đã góp phần vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ sức khoẻ rồi.

Tiệc tùng lành mạnh

Những bữa tiệc là điều không thể thiếu với người trẻ. Tuy nhiên, bạn nên vui chơi một cách có trách nhiệm với sức khoẻ của bản thân. Hãy hạn chế chơi khuya thâu đêm suốt sáng, đặc biệt là tránh sử dụng đồ uống có cồn, chất kích thích... Điều đó thực sự không tốt cho sức khoẻ chút nào đâu.

thoiquen1-1489806157895.jpg

Hạn chế đường

Các loại bánh ngọt, kẹo, đồ uống... được giới trẻ sử dụng tràn lan theo kiểu "thích là nhích" thực ra không hề tốt cho sức khoẻ chút nào. Ăn nhiều đường quá mức cần thiết không chỉ ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ, dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm, mà nó còn gây hại tới nhan sắc, điển hình là gây mụn, nhăn da, tăng tốc độ lão hoá...

thoiquen2-1489806157897.jpg

Ăn uống có "tâm" hơn

Điều đó có nghĩa là, khi ăn, bạn nên tập trung cho bữa ăn của mình hơn, thay vì việc ăn vội vàng, vừa ăn vừa làm việc khác như xem tivi hay nghịch điện thoại... Thiếu tập trung khi ăn khiến cho bữa ăn giảm chất lượng, không những thế còn dẫn đến nhiều căn bệnh, điển hình là các bệnh liên quan đến tiêu hoá và dạ dày...

Sử dụng thực phẩm lành mạnh

Thói quen ăn uống lành mạnh nhất định phải có. Trước khi ăn hay uống bất kì một thứ gì, hãy chắc chắn rằng bạn biết rõ về nó. Nên tránh xa những món ăn có chứ nhiều hoá chất, hạn chế đồ ăn nhanh, đồ hộp, ăn nhiều rau củ hơn... Ăn sạch, uống sạch không đơn thuần là việc làm bảo vệ sức khoẻ của bạn hiện tại, mà còn cả khi về già nữa đấy.

thoiquen3-1489806157899.jpg

Uống nhiều nước hơn

Một người trưởng thành cần cung cấp đủ 2 - 2,5 lít nước mỗi ngày. Ngoài việc đảm bảo lượng nước cần thiết thì đây còn là cách đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả để chúng ta lọc bỏ các chất không có lợi ra khỏi cơ thể. Và đặc biệt, uống nhiều nước mỗi ngày cũng giúp bạn cải thiện làn da, mái tóc... nữa đó.

Loading...