Gặp gỡ gia đình lập dị ở Anh

Dân trí Cặp vợ chồng tự dạy con học ở nhà chứ không đưa con đến trường, cả gia đình nói không với thuốc và cậu con trai 5 tuổi thì đến giờ vẫn chưa rời ti mẹ.

10:07 - 17/07/2016

Cậu bé Ulysses Allen 5 tuổi vẫn cực kỳ gắn bó với mẹ vì chưa thể rời bầu sữa, và cũng giống như cô em gái 2 tuổi Ostara của mình, tuần đầu tiên khi vừa lọt lòng, cậu hoàn toàn được gắn chặt vào mẹ theo đúng nghĩa đen.

gapgogiadinhlapdioanh.jpg

Nói đến những điều "kì dị" của gia đình Adele và Matt, the Sunday People nhận định là "không dừng lại ở đó". Mỗi khi giấy nhắc tiêm vắc-xin cho bọn trẻ được đưa tới nhà, chúng sẽ ngay lập tức được đưa vào thùng rác. Cặp vợ chồng này tin rằng hầu hết bệnh trẻ con đều bị gây ra bởi sự ức chế cảm xúc, và bọn trẻ sẽ không ốm nặng thêm nếu chúng được nói chuyện để giải quyết các ức chế này. Trong một lần trả lời phỏng vấn, Adele thậm chí cho rằng, bệnh chết người như viêm màng não có thể chữa khỏi bằng cách nhịn ăn.

gapgogiadinhlapdioanh.jpg

Adele 32 tuổi và Matt 33 tuổi chủ trương cách tiếp cận việc làm cha mẹ không giống ai. Các con của họ không được gửi đến trường học chính thống. Ulysses chưa biết đếm, không biết đọc, viết và phần lớn thời gian của cậu bé dành để chơi ngoài trời, vẽ tranh lên tường trong căn hộ của gia đình ở Brighton.

gapgogiadinhlapdioanh.jpg

Adele cho biết: "Chúng tôi làm cha mẹ theo cảm nhận trong trái tim, chúng tôi không muốn con cái mình bị thể chế hóa. Mọi thứ đều tự nhiên, tôi không đánh thức con dậy đúng giờ, cứ để cơ thể chúng tự điều chỉnh. Chúng tôi có cách kỷ luật tích cực và không gọi con là "tồi" hay "hư", như thế tiêu cực quá".

gapgogiadinhlapdioanh.jpg

Các chuyên gia nghĩ gì về "hiện tượng" gia đình Adele-Matt?

Ủng hộ

Writer Lucy Cunningham, tạp chí The Green Parent cho rằng mọi người đều có cách làm cha mẹ riêng và đó là cách nên làm, miễn sao đứa trẻ được an toàn.

"Tôi có con trai 4 tuổi, chúng tôi sống trong ngôi nhà tranh không điện, nhưng thằng bé hồi nhỏ chẳng ốm bao giờ.

Tôi không tiêm vắc-xin cho con. Sống gần với tự nhiên là bọn trẻ sẽ được khỏe mạnh. Mỗi người có một lựa chọn, tôi cũng có lựa chọn của mình cho gia đình và sẽ không phán xét ai vì họ chọn cách khác".

Phản đối

Tanith Carey, tác giả cuốn "Taming the Tiger Parent" cho rằng kiểu sống này nguy hiểm vì họ sẽ đặt những nguyên tắc của mình lên trên các phúc lợi của con. Trì hoãn việc học đọc, viết của con thì cũng được, nhưng đứa trẻ phải được củng cố kỹ năng này từ 7 tuổi.

Cũng theo Tanith, không phải ngẫu nhiên nhiên trong cuộc sống hiện đại, nhiều trẻ em sống sót hơn ở tuổi nhỏ, bởi chúng ta có điều trị y tế và có vắc-xin.

Điều chỉnh hành vi của một đứa trẻ lên năm, lên ba thì dễ, nhưng khi chúng bước vào tuổi teen thì không đơn giản nữa đâu. Liệu cha mẹ có thể thích ứng với chúng như vậy khi chúng lớn?

Huyền AnhTheo Mirror

Tag :, , ,
Loading...