Biểu hiện của các cặp vợ chồng sẽ bên nhau trọn đời

Dân trí Một nghiên cứu về tình yêu và hôn nhân được tiến hành suốt 40 năm của tiến sĩ John Gottman đã chứng minh rằng nếu có những biểu hiện sau đây thì tình yêu của bạn sẽ mãi vững bền.

08:07 - 01/07/2016

Vợ chồng lịch sự với nhau

Nhiều cặp đôi cho rằng lịch sự là dành cho người ngoài còn vợ chồng với nhau thì không cần nữa nhưng chính suy nghĩ đó là nguyên nhân dẫn tới lối cư xử có phần suồng sã và nảy sinh nhiều mâu thuẫn gia đình. Các nhà khoa học đã chứng minh phép lịch sự thể hiện sự trân trọng dành cho nửa kia và những đôi có lối xưng hô tình cảm, thân mật thường có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc hơn. Không chỉ vậy, ngôn từ nhã nhặn hay thường xuyên nói lời cảm ơn, xin lỗi cũng là điều vô cùng cần thiết để thể hiện tình yêu.

bieuhiencuacaccapvochongsebennhautrondoi

Không chỉ trích mà nhẹ nhàng góp ý

Bạn nên hạn chế tạo ra mâu thuẫn và trong những trường hợp thấy đối phương mắc lỗi thì hãy góp ý nhẹ nhàng. Góp ý sẽ chứng tỏ là bạn quan tâm rất nhiều, vấn đề đó làm bạn vô cùng bận lòng trong khi chỉ trích sẽ chỉ khiến nửa kia cảm thấy bạn là một người nhỏ nhen, ích kỉ. Vạch ra cái sai, cái xấu nhằm chê trách, phê phán cũng có thể khiến người ấy bị tổn thương và cảm thấy thất bại.

Không khinh thường nửa kia

Sự khinh thường là cách ngắn nhất đẩy bạn đến con đường ly hôn. Những cặp đôi thường xuyên dùng vẻ mặt và giọng điệu khinh thường với nhau có tới 94% chia tay. Khi không thể nói với nhau bằng những lời ngọt ngào thì cũng không nên giễu cợt hay làm tổn thương người bạn đời của mình.

Tập trung giải quyết mâu thuẫn

Vợ chồng thường xuyên bất đồng quan điểm vẫn có thể sống bên nhau lâu dài nếu biết cách cùng nhau giải quyết xung đột đến tận cùng của vấn đề và đưa ra được giải pháp phù hợp. Việc tập trung xử lí mâu thuẫn cũng chứng minh là bạn xem trọng mối quan hệ của mình và không muốn những vướng mắc ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân của cả hai.

Không phớt lờ nhau

Những khi giận dỗi, bạn đừng từ chối giao tiếp bởi điều này có thể làm người ấy không thể hiểu nổi cảm xúc của bạn và thấy thất vọng rất nhiều. Sự im lặng cũng không giúp giải quyết mâu thuẫn mà chỉ khiến vướng mắc đi vào ngõ cụt. Trao đổi mới giúp con người hiểu nhau và giữ gìn được mối quan hệ lâu dài.

Trà XanhTheo LH

Tag :, , ,
Loading...