Báo MT&ĐT cải chính tin bộ trưởng có biệt thự siêu đẹp

Báo Môi Trường và Đô Thị vừa có bài đính chính và xin lỗi vì đăng ảnh căn biệt thự siêu đẹp ở Vườn Đào, Hồ Tây với chú thích nhà của Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh.

05:05 - 18/05/2018
mtdt-1526636162740932394641.png

Báo Môi Trường và Đô Thị đăng bài đính chính và xin lỗi Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh

Theo đó, vào lúc 15h16 chiều 18-5, ban biên tập báo Môi Trường và Đô Thị Việt Nam điện tử đã có bài đính chính và xin lỗi sau công văn hỏa tốc của Bộ Công thương gửi vào buổi sáng. 

Ban biên tập báo này cho rằng đó là sơ suất, cụ thể trong quá trình tác nghiệp, một số người dân xung quanh thuộc tổ dân phố 58, phường Phú Thượng thông tin đó là nhà của bộ trưởng Bộ Công thương, nhưng vì không xác minh kỹ nên không thu thập thêm tài liệu chứng minh căn nhà đó không phải là của bộ trưởng. 

"Vì vậy, biên tập đã duyệt đăng tải chú thích ảnh là không chính xác, gây ảnh hưởng tới uy tín bộ trưởng Bộ Công thương", theo ban biên tập báo Môi Trường và Đô Thị.

Trước đó, vào ngày 17-5-2018, báo Môi Trường và Đô Thị Việt Nam điện tử có đăng tải bài viết có tựa đề "Chiêm ngưỡng những căn biệt thự siêu đẹp ở Vườn Đào, Hồ Tây". 

Trong bài viết có đăng một bức ảnh mô tả các căn biệt thự có kiến trúc đẹp, hiện đại mang phong cách châu Âu tại khu biệt thự Vườn Đào kèm chú thích: "…Chủ nhân của căn biệt thự này hiện là bộ trưởng Bộ Công thương".

ngo-ngang-nhung-biet-thu-trieu-do-sieu-dep-o-vuon-dao-15266359636361215359256.jpg

Căn biệt thự khiến Bộ Công thương phản ứng, yêu cầu báo Môi Trường và Đô Thị phải đính chính

Bức ảnh và chú thích này sau đó đã khiến Bộ Công thương phản ứng. 

Trong công văn hỏa tốc do Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng ký và phát đi sáng 18-5, Bộ Công thương cho rằng điều đó là "hoàn toàn bịa đặt, sai sự thật, nhằm bôi nhọ uy tín, danh dự của cá nhân bộ trưởng, đồng thời ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, hình ảnh của ngành công thương".

Chính vì vậy, Bộ Công thương đã đề nghị Bộ Thông tin - truyền thông xem xét, xử lý tờ báo này, và đề nghị báo Môi trường và Đô thị cần công khai xin lỗi và đính chính nội dung trên.

Trong bài đính chính của mình, ban biên tập báo Môi trường và Đô thị cho biết báo này đã nhận được công văn phản hồi từ Bộ Công thương khẳng định đó không phải là nhà Bộ trưởng Trần Tuấn Anh.

Vì thế, trong động thái mới nhất, tờ báo này đã đăng bài đính chính và xin lỗi Bộ trưởng Trần Tuấn Anh. 

"Ban biên tập tòa soạn Môi trường và Đô thị Việt Nam xin phép được đính chính lại thông tin và chân thành xin lỗi Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh cùng bạn đọc.

Chúng tôi nhận thức rằng đây chỉ là sai sót không đáng có trong nghiệp vụ, ảnh hưởng tới uy tín bộ trưởng", bài báo viết.

photo1526617377801-1526617377802600680710.jpg Bộ Công thương bác chuyện biệt thự 'siêu đẹp' của bộ trưởng

TTO - Bộ Công thương vừa có văn bản hỏa tốc gửi Bộ Thông tin - truyền thông yêu cầu xử lý một tờ báo đăng tin sai sự thật về một ngôi biệt thự được cho là của bộ trưởng bộ này.

Nguồn: tuoitre.vn

Loading...