Đức Trí

Kênh thông tin

Tiểu sử nhạc sĩ Đức Trí

Đức Trí sinh năm 1973, là một nhạc sĩ sáng tác và nổi tiếng trong lĩnh vực hòa âm phối khí, có nhiều bài hát được giới trẻ yêu mến

Xem Ảnh Đức Trí

Cập nhật

10:11 25/11/2016
Rất cảm ơn các bạn đã gửi tin nhắn vào inbox nhưng thành thật xin lỗi vì mình không đủ thời gian trả lời hết các bạn, nhứt là các cháu nhỏ rất dễ thương. Nhớ đừng giận chú chỉ vì "không rep inbox thôi" nhé! Vòng 2 của Sing My Song đã sẵn sàng để đưa các bạn vào căn phòng anh bạn tui gọi là "trại giam sáng tác". Trong một ngày phải ngồi và viết theo chủ đề đưa ra, chắc chắn sẽ biết được ai vượt qua là người thực sự bản lĩnh.
Loading...

Thông tin tiểu sử nhạc sĩ Đức Trí

Đức Trí tên đầy đủ là Trương Đức Trí, sinh năm 1973 tại Sài Gòn, là một nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc người Việt Nam. Ngoài ra anh cũng tham gia công tác giảng dạy và làm cố vấn nghệ thuật cho nhiều ca sĩ.

Từ nhỏ Đức Trí đã làm quen với các nhạc cụ dân tộc, anh theo học ngành Lý luận sáng tác tại Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh và bắt đầu được biết đến với vai trò nhạc công chơi cho nhiều ban nhạc. Sau khi tốt nghiệp, Đức Trí nổi tiếng ở lĩnh vực hòa âm phối khí, có nhiều sáng tác trẻ được yêu thích.

Đức Trí là nhạc sĩ Việt Nam đầu tiên từng tu nghiệp chính quy ngành Biên soạn và Sản xuất Âm nhạc đương đại tại trường nhạc danh tiếng Berklee College of Music ở Boston, Hoa Kỳ.Về nước, bên cạnh công việc sáng tác, anh đi vào hoạt động sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp với công ty giải trí Music Faces.

Năm 17 tuổi, được sự động viên của gia đình và bạn bè, Ðức Trí quyết định thi vào Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh. Anh theo học khoa Lý luận sáng tác và bắt đầu làm quen với nhạc giao hưởng dưới sự hướng dẫn của thầy Phạm Lý về lý luận và thầy Nguyễn Văn Nam về sáng tác.

Năm 1995, anh tốt nghiệp Nhạc viện với luận văn "Nghiên cứu về tính ngẫu hứng trong âm nhạc cải lương Nam Bộ". Sau đó, Ðức Trí trở thành người biên tập chương trình và kiêm công việc hòa âm - phối khí cho các trung tâm băng nhạc, nhất là Bến Thành Audio.

Năm 1996, Ta chẳng còn ai - ca khúc đầu tiên anh ra mắt công chúng qua sự thể hiện của giọng hát Phương Thanh lập tức trở thành bài "hit" được yêu thích một thời gian dài, mở đầu cho loạt sáng tác ăn khách ngoài thị trường.

Anh cũng dần được biết đến như một nhà sản xuất khi tham gia vào nhiều dự án âm nhạc như album đầu tay của Mỹ Linh, và hàng loạt show diễn live concert cho Lam Trường (2000), Làn sóng xanh (2000), Duyên dáng Việt Nam (1998, 2000)...

Năm 2000, khi sự nghiệp đang phát triển thuận lợi, anh đột ngột "rút" đi Mỹ học ngành Biên soạn và sản xuất âm nhạc đương đại trong 4 năm.

Phong cách và quan điểm âm nhạc của Đức Trí

Đức Trí hay viết về chủ đề tình yêu, những vẻ đẹp không trọn vẹn, những giấc mơ...có giai điệu nhẹ nhàng, nồng nàn, dễ nhớ, không dùng nhiều kỹ thuật. Là một nhạc sĩ đắt khách trên thị trường nhưng bản thân anh lại là một người không bao giờ nhận đơn đặt hàng. 

Ở Ðức Trí có sự hội tụ của 3 dòng nhạc: Dân tộc - Cổ Ðiển - Hiện Ðại. Anh chia sẻ: Các nốt Ðô, Re, Mi, Fa, Son, La, Si và các chữ Hò, Xự, Xang, Xê, Cống có thể hòa nhập thành một thể thống nhất mà vẫn không mất đi nét riêng của từng thành tố. Sự kết hợp chúng lại với nhau sẽ tạo ra cấu trúc âm nhạc mới mẻ đầy sức thuyết phục.

Lịch vạn niên, xem ngày tốt xấu dành cho Androi

Các sự kiện

Đức Trí

Lịch vạn niên, xem ngày tốt xấu dành cho Androi