Sao Việt và những bộ cánh gây tranh cãi

12:01 - 14/01/2016

Maya, Tóc Tiên và Ngọc Trinh với những mẫu trang phục gây ý kiến trái chiều về ý tưởng sáng tạo.

Maya và Hà Hồ

Trong đêm mở màn của chương trình The Remix 2016, Maya không chỉ gây ấn tượng bằng tiết mục đặc sắc mà còn thu hút với trang phục được thiết kế công phu. Đồ biểu diễn của cô được Đỗ Long và stylist Lyskeli lên ý tưởng thiết kế trên hai gam màu đỏ - đen đi cùng hoạ tiết cắt hoa laser. Tuy nhiên không ít khán giả cho rằng, những chi tiết laser-cut trên trang phục này có nhiều nét tương đồng với mẫu playsuit của Công Trí làm cho Hồ Ngọc Hà sử dụng ở hai năm trước.

Trước những tranh cãi của dư luận, Maya khẳng định cô chưa bao giờ "đạo nhái" và không biết đến mẫu trang phục mà Hồ Ngọc Hà đã mặc trước đó. Trong khi câu chuyện về chiếc váy trong liveshow đầu của The Remix 2016 chưa nguôi, mẫu trang phục biểu diễn trong đêm thi thứ hai của cô tiếp tục bị tố copy trang phục của "đàn chị".

Chung Thanh Phong - người thiết kế trang phục cho Maya chia sẻ: 'Hai bộ trang phục này đều có cùng một đề tài nhưng thiết kế và cách thể hiện hoàn toàn khác nhau. Bản thân là một người nghệ sĩ, ai cũng có cái tôi riêng và chẳng muốn giống hay so sánh với bất kỳ một ai và tôi cũng vậy'.

1-8804-1452588651.jpg

Là người lên ý tưởng cho trang phục của Maya, Đỗ Long chia sẻ, hai bộ trang phục của Hồ Ngọc Hà và Maya đều có những điểm khác biệt về chất liệu và cách dựng phom. Stylist cũng cho biết thêm, nếu có copy hay tham khảo ý tưởng thì anh sẽ xem mẫu nước ngoài để "đỡ bị mang tiếng".

2-2100-1452588652.jpg

Trong đêm thi thứ hai, trang phục biểu diễn của Maya tiếp tục bị tố dựa theo phong cách của Hồ Ngọc Hà.

Ngọc Trinh và Huy Trần

Từ ngày thành lập thương hiệu thời trang riêng, Ngọc Trinh không giấu giếm chuyện mình thường xuyên copy các sản phẩm của những nhãn hàng nổi tiếng trên thế giới. Từ kiểu dáng, chất liệu đến màu sắc đều giống mẫu thật đến 90%, nhưng sản phẩm của cô có giá thành rẻ hơn để dễ dàng phục vụ đông đảo khách hàng. Tuy nhiên khi bị Huy Trần tố về việc "ăn cắp" mẫu thiết kế, Ngọc Trinh phản pháo, cô "nhái" mẫu của Victoria Beckham chứ không vay mượn ý tưởng của Huy Trần. 

Ngọc Trinh chia sẻ thêm: "Tôi biết bản thân mình copy nên có thấy ai copy, tôi cũng không nói tới. Chứ nếu bản thân mình cũng copy rồi lại đi nói người khác lấy lại của mình thì buồn cười lắm. Khi nào 100% là chất xám mình thì mới có quyền nói người khác".

1-huy-tran-6185-1451445162-7775-14526541

Huy Trần đăng ảnh sản phẩm của anh và Ngọc Trinh với mục đích tố 'Nữ hoàng nội y' đã copy ý tưởng.

2-ngoc-trinh-copy-Vic-9103-145-4130-7551

Ngọc Trinh khẳng định mẫu áo cổ trụ quần lửng xếp ly của cô được lấy cảm hứng từ trang phục của Victoria Beckham, chứ không liên quan đến sản phẩm của Huy Trần.

Chung Thanh Phong và Minh Quân

Khi phát hiện ra mẫu váy xòe với điểm nhấn ánh kim đặc trưng của mình thiết kế cho Giang Hồng Ngọc bị sao chép, Chung Thanh Phong đã lên tiếng nhằm đưa ra những góp ý cho Minh Quân - người thực hiện trang phục cho ca sĩ Đinh Hương. Theo Chung Thanh Phong, nhà thiết kế thời trang nên chứng minh đẳng cấp và tài năng bằng chất lượng, độ tinh xảo trong từng sản phẩm, không nên vướng những cóp nhặt vụng về.

Tuy nhiên Minh Quân - top 3 Project Runway Vietnam 2014 cho biết, anh không cố ý sao chép mẫu thiết kế của Chung Thanh Phong mà chỉ may bộ váy này dựa trên yêu cầu của Đinh Hương. Minh Quân còn đưa ra bằng chứng về việc lấy cảm hứng từ xu hướng thế giới và trùng lặp ý tưởng là điều thường thấy. Chung Thanh Phong không đồng tình với quan điểm của đồng nghiệp vì anh đề cập đến trang phục bị nhái từ chất liệu, phom dáng, hoạ tiết còn Minh Quân lại chỉ giải thích việc anh mô phỏng chiếc thắt lưng của thương hiệu danh tiếng.

10353714-10200577349153227-840-4865-7359

Chung Thanh Phong thể hiện sự bức xúc và cho rằng top 3 của Project Runway Vietnam 2014 đã copy 80% mẫu thiết kế của mình.

page-2178-1452666506.jpg

Minh Quân khẳng định, trước khi may trang phục cho Đinh Hương, anh không biết về những sản phẩm mới của đồng nghiệp và thiết kế theo những yêu cầu của khách hàng dựa theo một số mẫu trang phục nước ngoài.

Mỹ Trinh

Loading...