Công nương Diana đã để lại di sản thời trang vô cùng rực rỡ cho thế giới

Dù Công nương Diana đã ra đi được gần 21 năm nhưng những hình ảnh, tinh thần nhân đạo cũng như phong cách thời trang của bà vẫn luôn được mọi người nhớ đến. Đặc biệt, bà đã để lại di sản thời trang vô cùng rực rỡ và luôn truyền cảm hứng cho tới ngày nay.

06:07 - 12/07/2018

Từ năm 20 tuổi, Công nương Diana bắt đầu nắm giữ trọng trách “con dâu Hoàng gia”. Theo đó, bà đã tham gia tích cực trong các hoạt động cộng đồng như vận động chống chiến tranh ở châu Phi và chăm sóc, hỗ trợ cho các bệnh nhân HIV/ AIDS. Chính vì thế nên bà được công chúng gọi bằng danh xưng thân thương là “nàng công chúa của mọi người”.

0-ao-phong-1541.jpg

Trong buổi đấu giá năm 1997, công nương đã bán đấu giá 79 chiếc váy nổi tiếng nhất của mình để quyên góp cho quỹ từ thiện điều trị ung thư và nghiên cứu về HIV/ AIDS. Số tiền thu được từ buổi đấu giá lên đến 3,25 triệu đô la nhưng số phận trớ trêu đã cướp đi sinh mệnh người phụ nữ nhân ái này khi bà còn rất nhiều kế hoạch còn dang dở.

Công nương Diana được thế giới công nhận như một biểu tượng nhân đạo nhờ những nỗ lực của bà. Dù là người phụ nữ luôn xuất hiện với vẻ ngoài rạng rỡ và hào nhoáng nhưng ít ai biết được bà phải chịu đựng nỗi bất hạnh từ chuyện rạn nứt tình cảm với Hoàng tử Charles. Sau khi ly hôn, Diana tham gia nhiều hoạt động cộng đồng hơn nữa và đã mạo hiểm thay đổi cuộc sống của mình, thay đổi phong cách thời trang và trở thành một biểu tượng thời trang. Bà hiểu được sức mạnh của thời trang hơn bất kỳ ai khác.

0-giay-cao-got-1541.jpg

Chiếc áo khoác cải tiến với miếng đệm vai đã trở thành xu hướng trong những năm 80, 90.

Có thể nói, di sản Diana để lại cho thế giới đặc biệt là ngành thời trang là nguồn cảm hứng bất tận cho những nhà tạo mẫu. Người phụ nữ trước đây luôn khép mình trong những bộ âu phục Hoàng gia thanh lịch và phụ kiện cùng màu giờ đã trẻ trung và tự tin hơn. Phong cách thời trang tự do với gam màu mạnh mẽ được Diana sử dụng như một tuyên ngôn về bản lĩnh và khả năng làm chủ cuộc sống của mình.

0-hhen-nie-1542.jpg

Trang phục mang đậm dấu ấn của công nương trong bộ sưu tập nhà Off-White.

1-beo-map-1543.jpg

Chiếc váy “Du jour” huyền thoại được tái hiện trên sàn diễn của Off-White

1-chan-vay-midi-1543.jpg

Virgil Abloh đã khéo léo cách điệu tỷ lệ và chi tiết để biến những bộ váy cũ phù hợp với hơi thở hiện đại.

1-cong-nuong-1544.jpg

Phong cách thời trang của Diana sẽ còn lại với thời gian bởi sự thanh lịch và tinh tế.

Ngoài trang phục cuốn hút, điều khiến cho hình ảnh của Công nương Diana sống mãi với thời gian chính là vẻ đẹp, thứ khiến cho bà có một sức quyến rũ tự nhiên. Rất nhiều nhà thiết kế nhận định rằng khí chất thời trang của bà là tự nhiên, nó biểu hiện ở từng ngón tay hay từng lọn tóc của bà. Và chính những vẻ đẹp này đã tô đậm thêm sức quyến rũ cho trang phục được bà lựa chọn.

Nguồn - phunutoday
Loading...