Khỏi hẳn bệnh GOUT kinh niên chỉ sau 1 tháng bằng thứ nước uống cực rẻ tiền và dễ làm này

Bệnh Gout là một căn bệnh khá phổ biến về xương khớp thường gặp ở người cao tuổi. Đặc biệt, để điều trị căn bệnh này cũng không hề dễ dàng gì. Thế nhưng, đã có rất nhiều người đã khỏi hẳn bệnh bằng thứ nước uống cực rẻ tiền và dễ làm này.

01:08 - 13/08/2018

Lá vối thì không còn xa lạ gì với chúng ta, nhưng thông tin về cây lá vối lại khá ít người biết. Thậm chí khi bạn nhìn hình ảnh về loài cây này, bạn còn thấy ngạc nhiên và lạ lẫm.

maxresdefault-2-0902.jpg

Đây là loại cây nhỡ cao từ 5 – 6m, có khi hơn, cành non tròn hay hơi hình 4 cạnh, nhẵn. Lá có cuống dài, dai, cứng, hình trứng rộng, dài 8 – 20cm, rộng 1 – 1,5cm.

Hoa gắn như không cuống, nhỏ, màu lục trắng, nhạt, hợp thành cụm hoa hình tháp tỏa ra ở kẽ những lá đã rụng.

thuc-hu-la-voi-tuoi-co-the-chua-duoc-benh-gout_3127497-0902.jpg

Theo GS Đỗ Tất Lợi, lá vối và các bộ phận của vối hoàn toàn không có độc đối với cơ thể người

Cách dùng lá vối chữa bệnh gout được lưu truyền trong dân gian cực đơn giản, khỏi hẳn sau 1 tháng như sau:

Nguyên liệu:

Lá vối tươi hoặc khô: 20g

Nước: 2 lít

Cách làm:

Lá vối rửa sạch dưới vòi nước, cho vào nồi hoặc ấm sắc thuốc.

Đổ 2 lít nước và đun cho đến khi cạn còn lại 1,5 lít nước thì dừng lại. Bệnh nhân gout nên kiên trì sử dụng nước lá vối trong vòng 1 tháng sẽ thấy các triệu chứng của bệnh giảm rõ rệt

 Cách dùng:

2-29-0903.jpg

Nước lá vối nên dùng ấm, thay nước uống trong ngày

Dùng đều đặn nước lá vối trong vòng 1 tháng sẽ thấy các triệu chứng của bệnh gout giảm hẳn. Sau đó có thể đi kiểm tra lại lượng axit uric trong cơ thể.

Cách dùng nước lá vối tươi chua benh gout cũng có thể dùng như một loại canh để ăn với cơm, cùng với cà pháo (loại thực phẩm tốt cho người bệnh gout).

Trong cây lá vối có chứa các chất kháng sinh có khả năng diệt nhiều loại vi khuẩn gây bệnh như: Streptococcus, vi khuẩn bạch cầu, salmonella …. bên cạnh việc có tác dụng diệt khuẩn tốt thì lá cây vối có thể chữa các trường hợp viêm sưng, mụn nhọt, lở loét….

maxresdefault-1-0904.jpg

Trong việc điều trị bênh gout thì lá vối được xem là vị cứu tinh dành cho người bị bệnh gout, theo đó lá và nụ vối có thể giúp tiêu độc, giảm hàm lượng acid uric tồn đọng trong máu nên có thể giảm cơ bản các triệu chứng bệnh gout xảy ra như hạn chế tình trạng viêm sưng, nóng, đỏ, tình trạng đau khớp ….

Ngoài ra, việc sử dụng lá vối thường xuyên sẽ giúp hỗ trợ điều trị bệnh gút hiệu quả, đào thải acid uric rất tốt, từ đó giảm tái phát cơn đau và ngăn ngừa bệnh tiến triển.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Loading...