Sao Vbiz phản ứng gay gắt quan điểm vỗ mông chào hỏi của Phạm Anh Khoa

06:05 - 13/05/2018

Sau loạt tố cáo có hành vi gạ tình, tấn công tình dục, chiều 12/5, Phạm Anh Khoa mới chính thức lên tiếng. Theo đó, anh không thừa nhận việc gạ tình, chỉ cho đó là hành vi thiếu tế nhị, dễ khiến đối phương hiểu nhầm và gây tổn thương. Nam ca sĩ gửi lời xin lỗi tới những cô gái từng tiếp xúc với mình nếu lỡ bị tổn thương bởi hành vi đó.

Cũng trong buổi trò chuyện, Phạm Anh Khoa có quan điểm về cách tiếp xúc trong giới showbiz. "Những chuyện đi ra đi vào, nghịch giỡn hay đánh mông nhau rất bình thường. Nó cũng giống như việc hỏi thăm ở nơi công sở nhưng đó là những người đã quen nhau rồi, không phải không biết nhau", Phạm Anh Khoa nói.

Phát ngôn "ở showbiz vỗ mông cũng là cách chào hỏi" này lập tức "gây bão" dư luận. Rất nhiều sao Việt đồng loạt lên tiếng phản ứng suy nghĩ này.

11-1818-1526207379.jpg

Phương Mai, Quế Vân, Phương Trinh Jolie, Trang Pháp bức xúc về quan điểm 'vỗ mông là chào hỏi'.

Ca sĩ Trang Pháp bức xúc: "Xem buổi nói chuyện này làm tôi xấu hổ thay cho người nghệ sĩ. Người ta đánh đồng và xúc phạm môi trường làm việc của nghệ sĩ như một cái sở thú, là không có quy tắc, không có chỗ làm việc cố định, không có những nguyên tắc thế nào là giới hạn. Có cần lố bịch tới vậy không?".

Nữ diễn viên Phương Trinh Jolie chia sẻ: "Tôi thấy anh ấy đang ngụy biện cho hành vi của mình bằng cách đặt ra một định luật xã giao mới: chào hỏi bằng vỗ mông. Nhưng tôi nghĩ hành động đó không thể là cách xã giao của loài người, chắc chỉ có ở loài vật mà thôi. Ngay từ khi còn nhỏ, chúng ta được giáo dục đạo đức rằng khi gặp nhau thì phải chào hỏi. Chúng ta có thể dùng lời nói hoặc hành động như bắt tay, vỗ vai... nhưng chẳng có ai được dạy rằng có thể chào hỏi bằng vỗ mông. Dù cực kỳ thân thiết và cùng giới, tôi cho rằng cũng chỉ có thể chào hỏi nhau bằng cách vỗ vai mà thôi...".

Siêu mẫu Phương Mai lên tiếng: "Em đến lạy anh Khoa. Anh trơ trẽn vừa vừa thôi. Showbiz vốn đã bị quy chụp là giới phức tạp rồi, em đây còn phải đấu tranh mãi gia đình mới đồng ý cho hoạt động trong nghề này. Giờ anh tặng thêm quả định nghĩa này, đến em chắc cũng chẳng dám nhận mình làm trong showbiz nữa nếu thực sự có chuyện dân tình trong giới chào nhau bằng mấy cái vỗ mông".

Quế Vân bày tỏ quan điểm: "Vỗ mông là đụng vào thể xác, không thể nào là cách chào hỏi được. Showbiz cũng là con người, làm gì có ai chào hỏi nhau bằng việc vỗ mông. Bất kể một ai khi làm gì hầu hết cũng đều không dám nhận. Nếu một người hối lỗi về những điều mình gây ra thì đã có hành động, lời nói ngay từ đầu. Nam nhi đại trương phu, để phút sau cùng mới nói thì không thể chấp nhận được. Làm rồi nói lời xin lỗi thì ai cũng làm được... Nếu tôi là Phạm Lịch, Nga My hay những cô gái bị Phạm Anh Khoa tổn thương, tôi cũng không chấp nhận lời xin lỗi đó".

11111-3571-1526207379.jpg

Thùy Anh, Nam Thư, Trương Quỳnh Anh phản ứng về phát ngôn.

Nữ diễn viên Thùy Anh nêu quan điểm: "Tôi cảm thấy việc cho rằng vỗ mông là cách chào hỏi bình thường thật nực cười. Là một nghệ sĩ lâu năm và có tiếng trong nghề, là đàn anh được nhiều hậu bối kính trọng và noi theo, anh ấy cũng đã là một người chồng, một người cha nhưng tại sao anh Khoa có thể tuyên bố như vậy? Những câu nói như 'anh đã lột trần em trong suy nghĩ' chắc chắn là khẩu dâm rồi chứ không phải là hiểu lầm. Anh Khoa cho rằng tiếng Việt có thể hiểu theo nghĩa nào cũng được nhưng tôi không thấy có nghĩa nào khác ở câu nói của anh ấy. Anh ấy đang ngụy biện cho hành vi sai trái của mình. Xin lỗi nhưng lại phủ nhận hành vi của mình là sai, vậy thì xin lỗi để làm gì?".

Diễn viên Nam Thư tỏ thái độ bức xúc: "Nếu vỗ mông để chào tôi thì tôi sẽ ngay lập tức vỗ mặt để chào lại. Đối với tôi, việc Phạm Anh Khoa xem chào hỏi bằng vỗ mông là bình thường không bao giờ chấp nhận được".

Nữ ca sĩ Trương Quỳnh Anh kể việc từng đi quay phim, bị một anh phó đạo diễn choàng tay qua eo đã thấy khó chịu. "Chào hỏi kiểu vỗ mông chắc đấm vô mặt khỏi suy nghĩ. Nực cười!", cô nói.

Loading...