Nhiếp ảnh gia kể chuyện hậu trường của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Không diễn với nền chiếu hình Trung Quốc

Nhiếp ảnh gia Hải An, người đã đồng hành cùng anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp vừa tiết lộ những chuyện bên lề.

03:06 - 05/06/2018

Đồng hành cùng hai nghệ sĩ xiếc Việt Nam Quốc Cơ - Quốc Nghiệp suốt cuộc thi Tìm kiếm tài năng Anh Quốc, mới đây, nhiếp ảnh gia Hải An đã tiết lộ câu chuyện bên lề trước vòng thi bán kết trên trang cá nhân.

kul_news_nhiep-anh-gia-ke-chuyen-hau-truong-phan-thi-cua-quoc-co-quoc-nghiep-khong-dien-voi-nen-chieu-hinh-trung-quoc-4.jpg Ảnh chụp màn hình.

"KHÔNG DIỄN VỚI NỀN TRUNG QUỐC - Ý THỨC VÀ LÒNG TỰ HÀO DÂN TỘC!

Chuyện giờ mới kể nà, hôm Quỷ và Cơ Nghiệp đến tổng duyệt đêm bán kết thì thấy tá hỏa nền chiếu phía sau là toàn theo kiến trúc và văn hóa Trung Quốc, tất cả được dựa trên hình ảnh bộ phim Công phu Panda, ngay lập tức đã mời giám đốc phụ trách sân khấu Alan Conley và giám đốc phụ trách phát sóng trực tiếp Richard đến để trình bày và yêu cầu thay đổi vì Việt Nam và Trung quốc là hoàn toàn khác nhau. Việc thay đổi cũng rất phức tạp vì phải thiết kế đồ họa làm hiệu ứng rất nhiều và mất thời gian nên sợ không kịp, nhưng quan điểm của nhóm rất rõ là: Không đổi không diễn. Lúc đó không biết do đâu mà 3 anh em đều rất quyết liệt và căng thẳng làm ban tổ chức cũng hoảng.

album_kulnews_nhiep-anh-gia-ke-chuyen-hau-truong-phan-thi-cua-quoc-co-quoc-nghiep-khong-dien-voi-nen-chieu-hinh-trung-quoc-3.jpg

Phía ban tổ chức hết sức cầu thị họ đã ngay lập tức làm việc với giám đốc chương trình, giám đốc hình ảnh để xử lý, vậy là ngồi cùng họ để chọn nền, các đề xuất lần lượt là Hội An, Huế, Hạ Long. Nhưng khi chuyển thiết kế thì quá phức tạp để vẽ nên cuối cùng chốt lại là mô phỏng cách điệu kiểu nhà rường cổ Việt Nam. Vậy là thở phào nhẹ nhõm và đêm diễn tốt đẹp.

Đêm chung kết cũng bị sự cố tương tự nhưng cuối cùng mọi người thấy đó: Việt Nam là Việt Nam. Lòng tự hào và ý thức dân tộc không có khái niệm điều đình".

album_kulnews_nhiep-anh-gia-ke-chuyen-hau-truong-phan-thi-cua-quoc-co-quoc-nghiep-khong-dien-voi-nen-chieu-hinh-trung-quoc-1.jpg

Theo đó, ban tổ chức đã có nhầm lẫn khi sử dụng phông nền chiếu phía sau đặc trưng cho văn hóa Trung Quốc chứ không phải Việt Nam, hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã kiên quyết từ chối biểu diễn nếu như không có sự điều chỉnh.

Có thể thấy niềm tự hào dân tộc của hai anh em rất cao, mong muốn mang Việt Nam ra với đấu trường thế giới. Sau đêm thi, họ cũng đã bộc bạch: "Cảm ơn Việt Nam đã cho chúng tôi được mang lá cờ trên ngực".

Loading...