Nhà thiết kế Kate Spade treo cổ tự tử bằng khăn trong nhà riêng

Sự ra đi của nhà thiết kế lừng danh đang khiến cả thế giới ngỡ ngàng.

03:06 - 06/06/2018

Trang Daily Mail đưa tin, rạng sáng 6/6 (theo giờ Việt Nam) Sở Cảnh sát New York (NYPD) thông báo nhà thiết kế thời trang Kate Spade đã treo cổ tự sát bằng một chiếc khăn trong nhà riêng tại thành phố New York.

kul_news_nha-thiet-ke-kate-spade-treo-co-tu-tu-bang-khan-o-nha-rieng-4.jpg kul_news_nha-thiet-ke-kate-spade-treo-co-tu-tu-bang-khan-o-nha-rieng.jpg

Người đầu tiên phát hiện sự việc, là một nhân viên vệ sinh của khu Park Avenue khi đến dọn dẹp. Kate Spade được phát hiện trong tình trạng treo cổ bằng một chiếc khăn ngay trước cửa phòng ngủ tại căn hộ.

album_kulnews_nha-thiet-ke-kate-spade-treo-co-tu-tu-bang-khan-o-nha-rieng-1.jpeg kul_news_nha-thiet-ke-kate-spade-treo-co-tu-tu-bang-khan-o-nha-rieng1.jpg

Bên cạnh thi thể Kate Spade là bức thư thư tuyệt mệnh được bà viết trước khi chết. Nội dung bức là lời nhắn đến đứa con gái 13 tuổi của bà rằng đó không phải là lỗi của cô bé: "Bea à! Mẹ luôn thương con. Đây không phải là lỗi của con. Hãy đi hỏi cha con!".

Andy Spade - chồng của Kate, cũng có mặt tại nhà vào thời điểm phát hiện thi thể. Trong khi đứa con gái 13 tuổi của cặp đôi, Frances Beatrix, đang ở trường.

album_kulnews_nha-thiet-ke-kate-spade-treo-co-tu-tu-bang-khan-o-nha-rieng-1.jpg

Mới đây, gia đình của Kate đã chia sẽ về sự ra đi của bà như sau: "Tất cả chúng tôi đều rất sốc vì thảm kịch ngày hôm nay. Chúng tôi vô cùng yêu thương Kate và sẽ nhớ Kate da diết. Chúng tôi muốn yêu cầu mọi người tôn trọng sự riêng tư của chúng tôi khi mà chúng tôi quá đau lòng trong khoảng thời gian khó khăn này".

Cảnh sát đã đến hiện trường điều tra và nhận định rằng Kate đã treo cổ tự tử. Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra.

kul_news_nha-thiet-ke-kate-spade-treo-co-tu-tu-bang-khan-o-nha-rieng-3.jpg

Sự ra đi đột ngột của Kate khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng. Người đồng sáng lập PREMME Nicolette Mason chia sẻ trên Twitter: “Thật đau lòng khi phải nghe tin này. Tôi hy vọng cô ấy sẽ được mọi người ghi nhớ mãi mãi. Kate đã khiến những điều vốn đơn giản lại trở nên đặc biệt và đẹp đẽ".

Chelsea Clinton, con gái cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, cũng bày tỏ sự thương tiếc: "Bà của tôi đã mua cho tôi một chiếc túi Kate Spade khi tôi còn học đại học. Xin chia buồn với gia đình và bạn bè của Kate".

kul_news_nha-thiet-ke-kate-spade-treo-co-tu-tu-bang-khan-o-nha-rieng-5.jpg

Kate Spade là nhà thiết kế thời trang và túi xách người Mỹ, sinh năm 1962 tại thành phố Kansas, bang Missouri. Từng là một biên tập viên tại tạp chí Mademoiselle, Kate bắt đầu sự nghiệp thiết kế túi xách với thương hiệu Kate Spade New York vào năm 1993.

kul_news_nha-thiet-ke-kate-spade-treo-co-tu-tu-bang-khan-o-nha-rieng-1.png kul_news_nha-thiet-ke-kate-spade-treo-co-tu-tu-bang-khan-o-nha-rieng-2.jpg

Hơn thế, Kate Spade từng nhận giải thưởng Tài năng thiết kế phụ kiện mới của Hội đồng thiết kế Mỹ và được tạp chí House Beautiful gọi là "người khổng lồ về thiết kế".

Loading...