Kanye West thừa nhận đã được chẩn đoán mắc bệnh lý tâm thần

Kanye West vừa xác nhận anh mắc phải một bệnh lý tâm thần - chứng rối loạn lưỡng cực.

05:06 - 05/06/2018

Kanye West vừa cởi mở về tình trạng sức khỏe tâm thần của anh. Rapper tiết lộ trong một bài phỏng vấn mới đây rằng anh đã được chẩn đoán mắc một bệnh lý tâm thần vào năm 39 tuổi.

"Tôi nghĩ ai cũng mắc phải một chứng gì đó. Và như tôi bày tỏ trong album của mình, tôi xem bệnh lý đó là một siêu năng lực, chứ không phải sự khuyết tật", Kanye nói trong bữa tiệc mừng album mới phát hành.

Ngôi sao đoạt 21 giải Grammy không tiết lộ chính xác bệnh mà anh được chẩn đoán, nhưng trong một bài hát có tên "Yikes", Kanye đã nói anh bị rối loạn lưỡng cực. Ngoài ra, còn có một bức ảnh bìa cho thấy dãy núi Wyoming cùng dòng chữ "Tôi ghét bị rối loạn lưỡng cực, nó tuyệt vời làm sao ấy" viết chồng lên.

kanye-west-ye-listening-party-15281855273961294344050.jpg

Kanye West trò chuyện trong bữa tiệc nghe album mới của anh tại Wyoming.

Rối loạn lưỡng cực là một chứng bệnh rối loạn tâm thần gây ra sự biến đổi cảm xúc không ổn định. Người bệnh chuyển từ cảm xúc hưng phấn (hưng cảm) sang cảm xúc ức chế (trầm cảm).

Cuối năm 2016, Kanye West đã phải nhập viện vì suy sụp tâm lý, khiến cho anh buộc phải hủy những show diễn còn lại trong tour "Saint Pablo". Tháng 5 vừa qua, chồng của Kim Kardashian bày tỏ: "Tôi nghĩ giờ tôi đã mạnh mẽ hơn sau sự cố đó".

kim-kanye-1528185700608392673087.jpg

Kanye West bên cô vợ Kim Kardashian.

Gần đây, Kanye West thường gây sốc với những hành động và phát ngôn nhạy cảm của mình. Sau khi bị nhiều ngôi sao unfollow vì ủng hộ Tổng thống Trump, Kanye còn nói rằng chế độ nô lệ đối với người gốc Phi ngày xưa "là một sự lựa chọn".

Phát ngôn này đã khiến Kanye hứng đủ mọi chỉ trích. Trong một bài hát mới, Kanye còn tiết lộ rằng, Kim đã gọi điện cho anh, la hét "Chúng ta sẽ mất hết tất cả" sau phát ngôn gây tranh cãi của chồng.

Loading...