Hậu vụ án Bugsy, chính phủ Hàn Quốc thay đổi mức án phạt đối với những người nuôi chó

Vụ án do chú chó Bugsy gây ra đã khiến chính phủ Hàn Quốc quyết định tăng mức phạt và xem xét bổ sung những điều luật mới liên quan đến chó.

03:10 - 24/10/2017

Sau vụ lùm xùm chú chó của Siwon cắn chết người gây chấn động truyền thông Hàn Quốc vừa qua, một số thay đổi về mức phạt dành cho chủ nhân của những chú chó sẽ thay đổi.

kul_news_3(6).jpg

Kể từ nay, người chủ sẽ bị phạt 200,000 won (tương đương 4 triệu VNĐ) khi lần đầu vi phạm dắt chó đến nơi công cộng mà không có dây xích. Mức phạt sẽ tăng lên 300,000 won (tương đương 6 triệu VNĐ) cho lần thứ 2 và 500,000 won (tương đương 10 triệu VNĐ) cho lần thứ 3.

Sự thay đổi về mức phạt này đã tăng gấp 4 lần so với trước kia, lần lượt với 50,000 won (1 triệu VNĐ) cho lần dầu, 70,000 won (1,4 triệu VNĐ) và 100,000 won (2 triệu VNĐ) cho những lần tiếp theo.

Bắt đầu từ tháng 3/2018, tiền thưởng dành cho “Chó Paparazzi” cũng sẽ chính thức được thi hành. “Chó Paparazzi” là những người báo cáo cho các cơ quan chức năng khi nhìn thấy chó thả rông không xích, họ sẽ được thưởng 20% tiền phạt. Ngoài ra, danh sách các giống chó được xem là nguy hiểm hoặc khó kiểm soát, sẽ được tăng thêm chứ không chỉ bao gồm 6 giống chó đã liệt kê như hiện nay.

kul_news_datcho.jpgKhi đưa chó ra ngoài, chủ nhân phải xích thú cưng của mình lại để đảm bảo an toàn cho những người xung quanh.

Thêm vào đó, 4 bộ luật yêu cầu mức án dài hơn và mức phạt cao hơn đối với những cái chết liên quan tới chó cũng đã được nộp lên để xem xét. Chính phủ Hàn Quốc hi vọng sử dụng vụ tranh cãi về chú chó Bugsy như một cơ hội để củng cố và thực hiện tốt hơn các điều luật liên quan đến chó.

'Tiền án' cắn người của Bugsy bị phanh phui, Siwon tiếp tục hứng chịu chỉ trích của Netizen Hàn

Loading...