Hà Hương: Tôi bị ghét tới mức không dám lớn. Bố mẹ còn hỏi sai lại đóng vai ác như thế

Ai cũng biết, bộ phim Phía trước là bầu trời được chiếu cách đây 17 năm rồi. Tôi và nhân vật Nguyệt đã có một thời thanh xuân rực rỡ và được mọi người yêu quý, đón nhận.Nhưng tôi vẫn rất bất ngờ khi…

02:06 - 01/06/2018

Cái nhìn vẻ đẹp cách đây 20 năm so với bây giờ có nhiều biến chuyển. Hồi đó, mọi người thích phụ nữ hiền lành, dịu dàng, nhẫn nhịn hơn kiểu người cá tính. Nhưng bây giờ thì cái nhìn đã thay đổi. Cá tính của phụ nữ được khẳng định, coi trọng, bộc lộ mạnh mẽ hơn.

Nhiều bạn trẻ gặp rất nhiều Nguyệt trong cuộc sống, và bản thân họ cũng có phần của Nguyệt. Vì thế, Nguyệt trở nên gần gũi, đời thường và được yêu thích nhiều hơn trước.

Với Nguyệt, mọi thứ chưa bao giờ là đủ. Một anh người yêu hiền lành như Quyết, hay một người giúp đỡ thăng tiến như Sơn là chưa đủ. Nguyệt muốn có người yêu nam tính, đẹp trai như anh Khánh, nên mới nghĩ cách thả thính để cướp bồ của bạn.

hh6-15277592123611759374389.jpg

Nguyệt hồi đó rất thủ đoạn. Nhưng sau này trưởng thành, tôi lại thấy cô ta bản lĩnh. Vừa mới ra trường, nhưng Nguyệt đã tự bươn chải và đặt ra được đầy đủ kế hoạch, mục tiêu cho riêng mình.

Nếu Nguyệt mà đóng Sống chung với mẹ chồng thì sẽ có nhiều kịch tính để xem hơn.

Nguyệt lúc đó có phong cách ăn mặc khá trendy với quần ống loe, áo bó màu sắc sặc sỡ, đội mũ hồng, trang điểm mắt xanh mỏ đỏ. Cô ta còn được phong làm sư tổ của ninja Lead ngày nay vì đi đâu cũng đeo găng tay dài, khẩu trang kín mặt.

Gia đình còn gọi điện cho tôi trách sao bao nhiêu vai không diễn lại diễn vai xảo quyệt, ghê gớm như vậy. Tôi nhột tới không dám lớn luôn.

Nhưng chủ yếu là do tôi lưu diễn các nước nhiều quá nên không sắp xếp được thời gian để đóng phim.

Sau khoảng thời gian vừa rồi, tôi được mời rất nhiều show và cũng khá bất ngờ. Tuy nhiên, tôi đã rút lui hoàn toàn để trở về làm người phụ nữ truyền thống của gia đình từ lâu nên từ chối rất nhiều lời, chỉ chọn cái phù hợp.

hh11-15277592123751558695066.jpg

Ban đầu, tôi không mở lòng lắm vì sợ cuộc sống bình yên của mình bị xáo trộn. Tôi muốn hướng tới sự trọn vẹn, nên sợ mình không đủ sức làm nhiều thứ. Tuy nhiên, tôi may mắn có những người bạn đã tư vấn cho mình, giúp mình kiểm soát được công việc.

Tôi không nghĩ mình là diễn viên hạng A gì cả. Tôi chỉ muốn đáp lại tình cảm của khán giả thôi. Thế nên, tôi cố gắng nhận lời mời trả lời truyền thông và cởi lòng mình để chia sẻ nhiều hơn. Dù sao, đây cũng là cơ hội một lần trong đời tôi.

Nghe thấy từ "thảo mai", nhiều người có vẻ khó chịu. Nhưng sau khi làm vợ, làm mẹ, tôi mới nhận ra đó là kĩ năng sống cần thiết. Nếu bạn biết "thảo mai" đúng lúc, đúng chỗ thì không ai bảo bạn là thảo mai cả. Quan trọng là bạn phải biết sử dụng kĩ năng sống của mình.

Tuy nhiên, thảo mai phải xuất phát từ trái tim của mình. Mọi con đường dẫn đến tình yêu hay thành công đều thông qua cái tâm của bạn. Dù bạn xảo quyệt, thảo mai đến đâu mà không đúng lúc đúng chỗ thì cũng nhận được kết thúc như Nguyệt mà thôi.

hh6-15277592123611759374389.jpg

 

Nhưng bố mẹ chồng và chồng tôi luôn đủ yêu thương để tin tưởng tôi. Chồng tôi lấy tôi chứ không phải lấy Nguyệt, nên không lo lắng gì cả. Trải qua 10 năm sống bên nhau, chúng tôi luôn giữ vững nguyên tắc là tôn trọng, tin tưởng nhau.

hh1-1527759212345656907571.jpg

Hiện tại, tôi vẫn đang sống chung với mẹ chồng trong một gia đình ba thế hệ. Mọi người trong gia đình vì quá yêu chồng tôi nên yêu lây sang cả tôi. Tôi quá may mắn trong cả công việc lẫn đời sống gia đình.

Với tôi, tới đâu vui tới đó. Nếu có một đạo diễn nào đó mời đóng phim, tôi cũng muốn trải nghiệm cái mới. Tôi là người may mắn có năng khiếu trời ban nên phải thử sức.

hh4-1527759212354477033919.jpg

Cái bóng của Nguyệt suốt 18 năm qua chưa bao giờ tan, nên tôi không hề có ý định vượt qua cái bóng đó. Nó là thanh xuân, là tuổi trẻ lung linh 7 sắc cầu vồng của tôi rồi. Tôi không có ý định phải diễn làm sao để vượt qua vai diễn này. Chỉ có điều, tôi muốn khám phá những vai diễn mới hơn là cứ quanh quẩn với Nguyệt.

hh9-1527759212369498189455.jpg

Chỉ có tôi là ít xuất hiện thôi, chứ các bạn diễn viên cùng tôi năm đó như Nga, Kiều Anh vẫn đang theo nghiệp diễn. Bạn Kiều Anh vẫn là người của showbiz xịn, chứ tôi chỉ là tay ngang.

Gần đây, ba chúng tôi cũng gặp nhau để ôn lại kỉ niệm, không thể nào quên được. Chúng tôi rất yêu quý nhau. Hôm vừa rồi gặp lại, lòng tôi cứ nặng trĩu, sống mũi cay cay và còn khóc luôn. Cho đến tận bây giờ, ba chúng rôi mới được gặp để cùng trò chuyện đấy.

Loading...