Cuộc thi Hoa hậu Mỹ bỏ phần thi áo tắm, không còn đánh giá thí sinh bằng ...

Chủ tịch cuộc thi Miss America (Hoa hậu Mỹ) vừa tuyên bố sẽ bãi bỏ phần thi áo tắm, để tập trung vào trí tuệ của phụ nữ hơn là ngoại hình.

11:06 - 05/06/2018

6 tháng sau khi trở thành chủ tịch cuộc thi Miss America (Hoa hậu Mỹ), Cựu Hoa hậu Gretchen Carlson hiện đang tạo ra một số sự thay đổi lớn cho cuộc thi, giữa lúc phong trào chống quấy rối tình dục #MeToo rầm rộ. Với mục đích chuyển hướng đánh giá thí sinh từ hình thể sang trí tuệ, cuộc thi Miss America sẽ bãi bỏ phần thi áo tắm.

"Chúng tôi không còn tổ chức một cuộc thi sắc đẹp. Chúng tôi không còn đánh giá thí sinh dựa vào vẻ đẹp ngoại hình của họ", Gretchen xác nhận trên chương trình Good Morning America. "Sự thay đổi đó rất to lớn. Chúng tôi không còn phần thi áo tắm nữa. Điều đó sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 9/9, khi chúng tôi tổ chức cuộc thi tại thành phố Atlantic. Chúng tôi cũng sẽ cải cách lại phần thi trang phục dạ hội. Chúng tôi không còn đánh giá phụ nữ khi họ xuất hiện trong những bộ đầm lộng lẫy. Điều chúng tôi hứng thú là những gì phát ra từ miệng họ".

ct-life-stevens-friday-miss-america-big-changes-0105-15282098471781869130598.jpg

Phần thi áo tắm trước đây của Miss America.

Gretchen xác nhận cô và các thành viên trong ban tổ chức không lo lắng chuyện ratings sụt giảm. "Người ta thật ra rất thích phần thi tài năng", cô khẳng định. Cô cũng cho rằng sự thay đổi này sẽ giúp phụ nữ khắp nơi trở nên mạnh mẽ hơn.

"Chúng tôi đã nghe nhiều người nói rằng muốn tham gia chương trình của chúng tôi, nhưng không muốn đi giày cao gót và mặc áo tắm", Gretchen bày tỏ. "Giờ thì bạn không phải làm thế nữa! Bạn được chào đón. Hãy đến tham gia cùng chúng tôi. Chúng tôi nghĩ sẽ có một dòng thí sinh và nhà tài trợ lớn đổ vào. Ai mà lại chẳng muốn trở nên quyền lực, học hỏi về kỹ năng lãnh đạo và được chi trả học phí đại học? Và bạn còn được thể hiện con người thật cho cả thế giới, từ trong tâm hồn mình. Đó là điều chúng tôi sẽ đánh giá bạn".

capture-1528210397540856569023.jpg

Chủ tịch Miss America thông báo về sự thay đổi lớn của cuộc thi.

Gretchen được nhận chức chủ tịch Miss America vào đầu tháng 1 năm nay, sau khi cựu chủ tịch Sam Haskell từ chức. Sự việc Sam từ chức xảy ra sau scandal ông bị rò rỉ email, trong đó cho thấy những lời lẽ kỳ thị giới tính và miệt thị phụ nữ béo của ông. Kể từ khi trở thành chủ tịch mới, Gretchen đã thề sẽ giúp cuộc thi này trở nên tốt đẹp hơn.

Loading...