Cơ quan quản lý không bỏ phần bikini ở cuộc thi hoa hậu

Ban tổ chức mỗi cuộc thi nhan sắc sẽ tự quyết định loại hay giữ phần trình diễn áo tắm.

07:08 - 16/08/2018

Sau nhiều cuộc hội nghị, trao đổi, dựa trên phản hồi của dư luận, Cục Nghệ thuật Biểu diễn (viết tắt: Cục NTBD) thấy phần thi bikini vẫn phù hợp ở các cuộc thi nhan sắc. Cục sẽ không đưa vấn đề này vào dự thảo Nghị định quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn sẽ trình Chính phủ vào tháng 11. 

Trước đó, cơ quan quản lý lấy ý kiến rộng rãi về việc bỏ thi bikini. Ông Nguyễn Quang Vinh - Cục trưởng NTBD - nói ông hiểu lý do một số người phản đối trình diễn áo tắm. "Thực tế, khi đi làm việc, giao thiệp, các người đẹp không bao giờ sử dụng tới trang phục này. Điều đó khiến nhiều người đặt câu hỏi nếu lúc làm việc không mặc áo tắm thì cớ gì lúc thi thố lại diện trang phục này", Cục trưởng nói.

hhen-nie-4724-1534416123.jpg

Chủ đề bỏ thi bikini tại các cuộc thi hoa hậu gây ra nhiều tranh cãi thời gian qua.

Đầu tháng 6, ban tổ chức Hoa hậu Mỹ (Miss America) tuyên bố bỏ phần bikini. Cựu Hoa hậu Mỹ Gretchen Carlson - đại diện ban tổ chức - nói: "Chúng tôi đã nghe rất nhiều phụ nữ trẻ nói muốn tham gia cuộc thi nhưng không sẵn sàng bước ra ngoài kia với giày cao gót và đồ bơi hai mảnh. Ai lại không muốn được trao quyền, học các kỹ năng lãnh đạo, học bổng đại học và chứng minh cho thế giới biết vẻ đẹp tâm hồn của mình? Đó là những thứ chúng tôi đánh giá thí sinh bây giờ".

Quyết định gây nhiều tranh cãi. Đầu tháng 7, đại diện ban tổ chức của 22 cuộc thi cấp tiểu bang tại Mỹ cùng ký đơn kiến nghị, yêu cầu lãnh đạo của Tổ chức Hoa hậu Mỹ (Miss America Organization) từ chức sau quyết định. Tuy vậy, 30 thí sinh từng đăng quang Hoa hậu Mỹ lại ủng hộ những người đứng đầu vì nỗ lực cải tiến cuộc thi.

* Top 15 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 trình diễn áo tắm

top-15-hoa-hau-hoan-vu-trinh-dien-bikini-1515258454_500x300.jpg
 
 
Top 15 Hoa hậu Hoàn vũ trình diễn bikini

Đức Trí

Loading...