Thu Phương tham gia dự án về Nam Phương Hoàng Hậu

02:06 - 05/06/2016

Giọng ca Hải Phòng thể hiện 4 ca khúc xuyên suốt phim ca nhạc về cuộc đời của Hoàng hậu cuối cùng của Việt Nam. 

Sau thành công của ca khúc Giữ lại hạnh phúc vào năm ngoái, Thu Phương nhận lời tham gia dự án phim ca nhạc Nam Phương Hoàng Hậu để kỷ niệm 30 năm sự nghiệp. Cô sẽ kết hợp với nhạc sĩ Việt Anh, nhạc sĩ Dương Trường Giang và nghệ sĩ violin Hoàng Rob để thực hiện sản phẩm đặc biệt này. Giọng ca gốc Hải Phòng chia sẻ, dự án có mục đích tôn vinh vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam ở mọi thời đại. 'Bà mẹ bốn con' vốn là một người con xa quê nên rất muốn có một tác phẩm thể hiện lòng yêu nước, trân trọng những giá trị lịch sử của dân tộc và thể hiện niềm tự hào dân tộc, tự hào về người phụ nữ Việt. 

thu-phuong2-1553-1465066075.jpg

Ca sĩ Thu Phương trong buổi gặp gỡ báo chí về dự án mới. 

Dự án phim ca nhạc gồm 4 tác phẩm âm nhạc độc lập do nhạc sĩ Việt Anh và Dương Trường Giang sáng tác, kể về cuộc đời của Hoàng Hậu Nam Phương - Hoàng Hậu cuối cùng của thời kỳ phong kiến Việt Nam. Cuộc đời bà hoàng cuối cùng của vương triều Việt vốn là nguồn cảm hứng cho nhiều nhà làm phim phục dựng. Đạo diễn Vũ Lâm cho biết, bộ phim ca nhạc sẽ tái hiện câu chuyện tình yêu và nỗi đau giằng xé của Nam Phương Hoàng Hậu trong bối cảnh lịch sử của vương triều xưa. 

Tại buổi gặp gỡ báo chí, Thu Phương kể, cô khá bất ngờ khi được mời tham gia dự án bởi giữa cô và Hoàng hậu Nam Phương có một điểm chung, cùng sống xa quê hương. "Trải qua nhiều sóng gió, bão tố, tôi luôn tìm kiếm một hình mẫu hướng tới để mình có thêm động lực. Khi đạo diễn Vũ Lâm nói về ý tưởng của phim ca nhạc, tôi rất bất ngờ. Và lúc tôi nhìn xem những bản nhạc mà Dương Trường Giang viết, tôi như thấy năm tháng mình đã đi qua, nước mắt mình rơi", nữ ca sĩ tâm sự.

Trước thắc mắc có phải Thu Phương muốn khẳng định danh hiệu diva hay 'nữ hoàng' trong làng nhạc thông qua dự án, cô cười đáp rằng, khán giả chính là người hiểu âm nhạc của cô có vị trí thế nào trong lòng họ. "Tôi thấy rằng mình có ý nghĩa và buộc phải làm những điều đúng với vai trò nghệ sĩ tôi mang trên mình". 

Dự án phim ca nhạc Hoàng hậu Nam Phương sẽ được khởi quay vào tháng 8 với khoảng 150 diễn viên tại Hải Phòng, Hà Nội, Huế và Đà Lạt. 

Quỳnh Như

Loading...