Em trai ca sĩ hải ngoại Như Quỳnh về nước ca hát

Tường Nguyên và Tường Khuê sẽ làm liveshow ra mắt khán giả trong nước.

04:07 - 31/07/2015

Chiều 31/7, hai ca sĩ Tường Nguyên - Tường Khuê có buổi gặp gỡ báo chí trong nước, nhân dịp họ chính thức về Việt Nam hoạt động âm nhạc. Khán giả mê nhạc hải ngoại đều biết họ là em trai của giọng ca nổi tiếng bậc nhất thập niên 90 và 2000 - ca sĩ Như Quỳnh. 

1-9392-1438334935.jpg

Ba chị em Như Quỳnh trên bìa một CD. Từ trái qua: Tường Nguyên - Như Quỳnh - Tường Khuê.

Trong hai người, Tường Nguyên là em nuôi của Như Quỳnh nhưng được gia đình chị xem như con cái trong nhà. Riêng Tường Khuê là em ruột, có gương mặt giống y hệt chị gái. Cả Tường Nguyên lẫn Tường Khuê đều đi hát đã lâu nhưng không có duyên với nghề, vì vậy có thời gian họ chuyển sang làm thiết kế áo dài. Sau đó, được sự động viên của đồng nghiệp ở trung tâm Thuý Nga, Tường Nguyên - Tường Khuê trở lại với âm nhạc, kết thành cặp song ca. Những năm gần đây, Tường Nguyên - Tường Khuê đã tạo được chỗ đứng riêng khi liên tục góp mặt trong nhiều show lớn và ra mắt hàng loạt sản phẩm âm nhạc. 

Tuy có người chị rất nổi tiếng, Tường Nguyên và Tường Khuê lại không muốn "dựa hơi" nên hoạt động hoàn toàn độc lập. Điều thú vị là họ lại được sự nâng đỡ của ca sĩ Phi Nhung - lúc bấy giờ cũng là một trong những giọng ca hàng đầu hải ngoại, thường được khán giả đem ra so sánh với Như Quỳnh. Chính vì mối quan hệ quá thân tình, Tường Nguyên và Tường Khuê hay gọi đùa Phi Nhung là "mẹ" và xưng "con" dù họ không quá chênh lệch về tuổi tác. Khi hai nam ca sĩ quyết định về nước ca hát, Phi Nhung nói chị sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ. Trong buổi gặp gỡ báo chí, nhắc về sự nỗ lực của hai đàn em, giọng ca Bông bí vàng rơm rớm nước mắt. 

Lần đầu trở về nước, Tường Nguyên và Tường Khuê sẽ làm liveshow trực tiếp thu hình vào 4/8 tại nhà hát Bến Thành, với các khách mời Phi Nhung, Hiền Thục, Lâm Chi Khanh... và một số giọng ca trẻ khác. Trong chương trình, Tường Nguyên - Tường Khuê chọn dòng nhạc sở trường là quê hương, trữ tình để hát. Sau đó 10 ngày, họ tiếp tục nhận lời biểu diễn trong liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát của Phi Nhung. Đặc biệt, trong buổi ghi hình chương trình của Tường Nguyên - Tường Khuê sẽ có sự hiện diện của Như Quỳnh, song chị không biểu diễn. Dự kiến, vào tháng 12 tới Như Quỳnh chính thức trở lại Việt Nam bằng tour diễn đã lên kế hoạch từ lâu. 

4-JPG-7583-1438334935.jpg

Tường Khuê (trái) và Tường Nguyên tại cuộc gặp gỡ báo chí trong nước chiều 31/7. Phi Nhung cũng có mặt ủng hộ tinh thần hai đàn em.

Tường Nguyên và Tường Khuê tâm sự, họ ở hải ngoại đã lâu, trong lòng luôn mong được về nước hát phục vụ khán giả. Điều họ vui nhất là người hâm mộ ở Việt Nam trải đều ở nhiều lứa tuổi, có những người chỉ mới ở tuổi teen nhưng vẫn yêu thích những ca khúc họ thể hiện. Sắp tới, hai anh em sẽ tham gia nhiều chương trình khác ở trong nước với hy vọng chinh phục thêm được những khán giả khó tính. 

Hàn Quốc Việt

Loading...