Quỹ Tăng tốc Khởi nghiệp Việt Nam công bố tuyển Startup

(CLO) Các Startup hoàn thành xuất sắc chương trình đào tạo của Quỹ tăng tốc Khởi nghiệp Việt Nam (VIISA) sẽ được trình bày ý tưởng trước các nhà đầu tư để gọi vốn ban đầu lên tới 500.000 USD tại Demo Day.

06:09 - 22/09/2016

Trong khuôn khổ hội thảo quốc tế “Tạo dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam – Bài học thực tiễn từ Israel” ngày 21/9, Quỹ Tăng tốc Khởi nghiệp Việt Nam (VIISA) đã chính thức ra mắt website và tuyển các Startup công nghệ trong khu vực Đông Nam Á.

Theo đó, trong vòng 1 tháng (từ 21/9-20/10), các Startup sẽ đăng ký và nộp hồ sơ tại website: www.viisa.vn. VIISA sẽ tiến hành lựa chọn các startup để đi vào vòng đào tạo dựa trên các tiêu chí: Có một đội ngũ mạnh để thực hiên ý tưởng kinh doanh, ý tưởng công nghệ đã được ứng dụng trên thực tế; khả năng mở rộng kinh doanh và phát triển bền vững trong tương lai.

10 Start up khi được lựa chọn sẽ được đội ngũ có vấn của VIISA đào tạo trong vòng 4 tháng (trong đó có 1 tháng đào tạo trực tuyến và 3 tháng đào tạo trực tiếp). Các học viên sẽ được đào tạo nhiều kỹ năng quan trọng trong khởi nghiệp như phát hiện và tìm kiếm khách hàng tiềm năng; gọi vốn, bán hàng…

Mỗi Startup dự kiến được rót từ 15.000 USD cho đến 5% giá trị định giá công ty trong suốt quá trình đào tạo và đến khi tốt nghiệp; được hỗ trợ về văn phòng, nguồn lực kỹ thuật, dịch vụ kế toán, tài khoản ngân hàng… Đặc biệt, VIISA sẽ hỗ trợ các Startup kết nối với hơn 100 doanh nhân, cố vấn các nhà đầu tư đến từ các tập đoàn lớn như Facebook, IBM, Dragon Group, Hanwha, Grant Thornton, BIDV, Golden Gate… Các Startup hoàn thành xuất sắc chương trình đào tạo của VIISA sẽ được trình bày ý tưởng cho các nhà đầu tư để gọi số vốn ban đầu lên tới 500.000 USD tại Demo Day (dự kiến diễn ra trong tháng 3/2017).

1111111111111.jpgHội thảo quốc tế Tạo dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sang tạo Việt Nam – Bài học thực tiễn từ Israel

Hiện VIISA đang hoạt động với 4 nhà đầu tư chính là FPT, Dragon Capital Group, Tập đoàn Hanwha (Hàn Quốc) và Công ty CP Chứng khoán BIDV (BSC). Theo đó FPT sẽ hỗ trợ tư vấn chuyên môn về mặt giải pháp công nghệ, Dragon Capital Group sẽ cung cấp chuyên môn về tài chính và đầu tư, Hanwha sẽ cung cấp mạng lưới toàn cầu để công ty mở rộng ra nước ngoài, đặc biệt tại Hàn Quốc, và BSC sẽ hỗ trợ các dịch vụ quản lý tài chính…

Ông Adrian Tan – Giám đốc Chương trình huấn luyện của Quỹ VIISA cho biết: “Việt Nam là thị trường khởi nghiệp năng động nhất trong khu vực Đông Nam Á. Chúng tôi tin rằng, với sự hỗ trợ của VIISA sẽ giúp các startup tăng tốc độ khởi nghiệp, nhanh chóng trưởng thành từ ý tưởng đến hoạt động kinhdoanh trên thực tiễn. Điều này cũng sẽ thúc đẩy phong trào khởi nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi kỳ vọng với sự phát triển của phong trào khởi nghiệp sẽ tạo ra nhiều giá trị từ công nghệ và cải thiện cuộc sống cho người dân trong khu vực và trên thế giới”.

Hội thảo quốc tế “Tạo dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam – Bài học thực tiễn từ Israel” do UBND Thành phố Hà Nội, Đại sứ quán Israel và FPT tổ chức, thu hút hơn 200 đại biểu là lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương, các tổ chức quốc tế như WorlBank, ADB, IMF, các trường đại học, viện nghiên cứu, hiệp hội doanh nghiệp, quỹ đầu tư mạo hiểm, Start-up.

Đây là Hội thảo về khởi nghiệp lớn nhất từ trước tới nay của Hà Nội. Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý cho biết, doanh nghiệp luôn có vị trí đặc biệt quan trọng đến sự phát triển kinh tế của Thành phố và Hà Nội đang phấn đấu đi tiên phong cả nươc về xây dựng môi trường kinh doanh thông thoáng, hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh, khởi nghiệp.Theo ông Qúy: Mục tiêu của Hà Nội là thành lập mới thêm 200.000 doanh nghiệp mới đến năm 2020, trong đó tập trung thúc đẩy nền kinh tế trí thức, phát triển những doanh nghiệp có khả năng phát triển nhanh… để Hà Nội có thể trở thành Trung tâm kinh tế khởi nghiệp của Việt Nam.

 

Thu Hiền

Loading...