Ngày hội doanh nhân 2016: Chia sẻ và kết nối cộng đồng doanh nhân Việt

(CLO) Giao lưu, học hỏi, sẻ chia, kết nối và là nơi lưu lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ là những gì đã để lại đối với gần 400 doanh nhân trong chương trình “Ngày hội doanh nhân 2016” vừa được tổ chức tại TP.Đà Nẵng từ ngày 5- 7/10 vừa qua.

09:10 - 10/10/2016
333333333333333.jpgLễ tôn vinh các doanh nhân xuất sắc

Chương trình nhằm kỷ niệm 12 năm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 do Trung tâm Phát triển Doanh nhân Việt Nam phối hợp với Công ty Tincom Media, Vân Ly Media, Trường Sơn Media và Top Ten Travel đồng tổ chức.

Tham dự chương trình là sự có mặt của Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, lãnh đạo Ban chỉ đạo Liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế của Chính phủ, Lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ Khoa học và Công, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – Chi nhánh Đà Nẵng và lãnh đạo các ban, ngành, các Trung tâm xúc tiến đầu tư cùng gần 400 doanh nhân trên cả nước về tham dự.

Nơi giao thương – kết nối

“Ngày hội doanh nhân 2016” là sự kiện nhằm mở rộng các điều kiện thuận lợi để giao lưu và kết nối doanh nghiệp, tạo ra cơ hội kinh doanh, trao đổi, tương tác những kiến thức về Networking hiện đại một cách hiệu quả; Đồng thời, củng cố thêm niềm tin với ý nghĩa vun đắp, phát triển những cách tư duy mới, những hành động tích cực, mang đến sự phồn vinh cho chính cá nhân mỗi doanh nghiệp và cộng đồng xã hội.

33333333333333-1.jpgĐơn vị tài trợ và hỗ trợ chương trình

Trong khuôn khổ chương trình, khách mời đã được nghe các diễn giả chia sẻ những chủ đề hấp dẫn như “Hội luận về TPP và Asean”, “Cơ hội đầu tư vào Đà Nẵng”,  các vấn đề về “Đổi mới công nghệ”; bên cạnh đó là phần “Giao thương – xúc tiến thương mại giới thiệu sản phẩm”. Đây cũng là dịp để các doanh nhân trên cả nước giao lưu kết nối và học hỏi kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh và quảng bá thương hiệu cũng như sản phẩm của mình.

Cùng với đó là phần dẫn dắt và điều phối đầy thông minh, năng động của hai doanh nhân uy tín- diễn viên Mai Thu Huyền– TGĐ Công ty Truyền Thông Tincom Media và ông Nguyễn Duy Mạnh.

2222.jpgNSND Trà Giang cùng các doanh nhân

Tại Ngày hội doanh nhân 2016, bà Đinh Thị Phượng, Giám đốc Trung tâm phát triển Doanh nhân Việt Nam đánh giá: “Chương trình Ngày hội doanh nhân Việt Nam 2016 nói chung và buổi Tọa đàm kết nối doanh nhân, doanh nghiệp cả nước với thành phố Đà Nẵng là một trong các hoạt động kinh tế đối ngoại có quy mô và thực sự hữu ích cho các doanh nghiệp, mở ra một cơ hội mới hứa hẹn nhiều triển vọng của TP Đà Nẵng cũng như cho các doanh nghiệp tham dự sự kiện. Đặc biệt là trong bối cảnh Việt Nam ngày càng hội nhập sâu, rộng vào nền kinh tế thế giới, với một loạt các Hiệp định thương mại tự do quan trọng vừa được ký kết hoặc kết thúc giai đoạn đàm phán, trong đó có Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU; đánh dấu một bước tiến mới của Chính quyền TP Đà Nẵng trong việc tạo điều kiện thuận lợi nhất, hỗ trợ các doanh nghiệp kết nối cung – cầu, không chỉ trong phạm vi địa phương, khu vực, mà còn vươn ra thị trường nước ngoài, với mục tiêu đẩy mạnh hoạt động hợp tác kinh tế quốc tế cùng có lợi”.

666666666666.jpgBán đấu giá tranh để góp vào quỹ từ thiện

Tại buổi lễ, đại diện Ban chỉ đạo Liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế của Chính phủ chia sẻ: “Chương trình “Ngày hội doanh nhân Việt Nam” của Trung tâm Phát triển Doanh nhân Việt Nam thuộc Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam là một sáng kiến hay, giúp các doanh nghiệp, doanh nhân có điều kiện gặp gỡ, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm làm ăn, thúc đẩy tạo dựng và mở rộng mối liên doanh, liên kết và hợp tác đầu tư. Mong rằng Ngày hội này sẽ được duy trì thường xuyên và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các doanh nghiệp, doanh nhân và các địa phương trên cả nước”.

Nơi tôn vinh doanh nghiệp có xuất sắc

Một điểm nhấn trong chương trình là vinh danh những doanh nghiệp, doanh nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước cũng như tham gia các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Tại Lễ tôn vinh, Ban tổ chức đã tặng Kỷ niệm chương cho 24 cá nhân tại khu vực miền Bắc, 16 cá nhân tại khu vực miền Trung và bằng khen cho 90 cá nhân tại khu vực miền Nam.

777777777777777.jpgHoa hậu Đàm Lưu Ly trong bộ sưu tập Chuồn chuồn

Giải thưởng “Doanh nhân tiêu biểu 2016” không chỉ nhằm tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân mà còn hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao hình ảnh, thương hiệu trong quá trình hội nhập; đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư.

Khi doanh nhân trở thành nghệ sỹ

Ngoài việc chia sẻ khả năng điều hành và kinh doanh, các doanh nhân còn có dịp thể hiện năng khiếu của mình trong Đêm Gala Dinner – Doanh nhân tài hoa diễn ra trong buổi tối cùng ngày. Tại đây, các doanh nhân đã có những màn trình diễn thời trang ấn tượng, cao cấp với những mẫu trang phục đính đá sang trọng, những kiểu đầm xòe xếp nếp, những bộ trang phục nam da theo phong cách chiến binh mang vẻ đẹp khỏe khoắn, tươi trẻ đến từ các thương hiệu Á đông Silk, Chuồn chuồn ớt, Monna, Charfas, Lydia cùng các tiết mục văn nghệ. Những phút ngẫu hứng, sự thăng hoa trên sân khấu như tiếp thêm sức mạnh, động lực để họ tiếp tục dấn thân vào thương trường.

1a-2.jpgDoanh nhân Phạm Thị Hường – Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH TM-DV BĐS Phú Phong- Người đấu giá thành công bức tranh “Mùa vàng” với số tiền 400 triệu đồng để trao tặng Hội cứu trợ trẻ em tàn tật TP.HCM

Bên cạnh các chương trình toạ đàm, giao lưu kết nối, tại đêm Gala còn có phần đấu giá vật phẩm nhằm gây quỹ từ thiện. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được trao tặng cho Hội cứu trợ trẻ em Tàn tật TP.HCM.

Tại phần đấu giá này, bức tranh sơn dầu “Mùa vàng” do chính tay NSND Trà Giang phác hoạ và chiếc bình gốm sứ có một không hai do nghệ nhân nhân dân Bát Tràng Trần Độ điêu khắc đã được đấu giá thành công với số tiền 400 triệu, thuộc về chị Phạm Thị Hường – Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH TM-DV Bất động sản Phú Phong. Trong buổi đấu giá đó, BTC chương trình cũng nhận được 120 triệu từ tấm lòng vàng của các doanh nhân, doanh nghiệp ủng hộ.

1b-1.jpg

Chia sẻ về niềm vui này,doanh nhân Phạm Thị Hường – Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH TM-DV Bất động sản Phú Phong tâm sự “Đến với chương trình, ngoài các hoạt động được giao lưu, kết nối với các doanh nhân, tôi chỉ muốn góp một phần nhỏ công sức của mình cho các hoạt động thiện nguyện. Hàng ngày, chính hình ảnh của các em học sinh nghèo vượt khó, những người khuyết tật đầy nghị lực… đã tiếp thêm cho tôi động lực. Tôi mong muốn đất nước mình ai cũng đủ cơm ăn, áo mặc và không còn nhiều cơ cực nữa! ”.

Hiền Vũ

Loading...