Triển lãm 39 giải pháp kiến trúc không gian đô thị

39 giải pháp kiến trúc tạo dựng không gian đô thị vừa được trưng bày tại Tadioto (9 Trần Thánh Tông, Hà Nội) từ nay đến ngày 31-10.

06:10 - 23/10/2013

Cuộc thi "Giải pháp kiến trúc tạo dựng không gian đô thị"

ImageView.aspx?ThumbnailID=666473

Giải pháp cải tạo mặt tiền nhà tập thể

Các thiết kế hướng đến việc cải tạo không gian công cộng của thành phố vốn bị cơi nới hoặc lấn chiếm vô tội vạ. Cải tạo nhưng không tìm cách hạn chế không gian sinh hoạt, các thiết kế chú trọng việc tăng độ che phủ của cây xanh, sửa sang những “chuồng cọp” ở các khu tập thể cũ hay sửa sang lối đi giữa hai bên bờ sông chảy giữa lòng thành phố. Nhiều ý tưởng độc đáo được các kiến trúc sư trẻ đưa ra rất đáng để người làm quy hoạch đô thị suy ngẫm như: xây dựng khu phố nông trại, cải tạo không gian chợ dân sinh, chiến lược thiết kế lại không gian công cộng của khu phố cổ Hà Nội.

Sau 10 ngày trưng bày, ban giám khảo sẽ chọn trao giải cho một thiết kế có ý tưởng hay nhất. Ngoài ra, một giải phụ sẽ được trao cho thiết kế có số lượng bình chọn cao nhất từ cộng đồng. Theo ban tổ chức, tiêu chí chấm giải sẽ không căn cứ trên tính khả thi của thiết kế mà ban giám khảo sẽ đánh giá ý nghĩa thông điệp của thiết kế đưa ra.

HÀ HƯƠNG

Loading...