Tháp Jockey Club (Hong Kong) / thiết kế: Zaha Hadid Architects

08:06 - 14/06/2014

Đại học Bách khoa Hong Kong vừa đưa vào sử dụng một tòa nhà có thiết kế hiện đại với hình dáng khác biệt so với những thiết kế thông thường. Bạn sẽ ngỡ ngàng khi biết rằng chúng được thiết kế phỏng theo sự bất định hình của chất lỏng, bởi kiến trúc sư Zaha Hadid tài hoa.

Tháp Đổi mới Jockey Club gồm 15 tầng lầu với tổng diện tích hơn 15.000m2 đủ khả năng cung cấp cho hơn 1.800 sinh viên hàng chục phòng học rộng rãi cùng các phòng chức năng hiện đại. Một xưởng phim, các phòng hội thảo, khu vực triển lãm cũng được thiết lập để đáp ứng mọi nhu cầu học tập lẫn giải trí cho sinh viên của trường.  

zahahongkong30.jpgTòa nhà nổi bật giữa các kiến trúc đã có từ lâu tại xứ Cảng Thơm nhờ vào thiết kế bất đối xứng đẹp mắt. 

zahahongkong1.jpg

Tòa nhà giảm được một phần chi phí vận hành nhờ vào việc sử dụng ánh sáng tự nhiên. Hơn nữa, công trình độc đáo này được tin rằng sẽ kích thích sự sáng tạo nơi các sinh viên đang theo học. 

Thiết kế lạ, hiện đại và mô phỏng theo sự bất định của chất lỏng giúp những khối bê tông khô cứng của tòa nhà trở nên mềm mại hơn, những hành lang lượn sóng đầy bắt mắt và sống động hơn. 

zahahongkong2.jpgMàu trắng là gam màu chủ đạo của công trình. 

zahahongkong4.jpgBên cạnh tòa nhà là một số công trình chức năng như nhà thi đấu, sân tập thể thao… để sinh viên rèn luyện sức khỏe sau giờ học. 

zahahongkong5.jpg

zahahongkong6.jpg

zahahongkong7.jpg

zahahongkong3.jpg

zahahongkong9.jpg

zahahongkong25.jpg

zahahongkong28.jpg

zahahongkong29.jpgViệc sử dụng kính trường lực để bao phủ công trình giúp ánh sáng tự nhiên tràn ngập mọi không gian trong tòa nhà. 

zahahongkong27.jpg

zahahongkong26.jpgCác phòng được trang bị đầy đủ công cụ bổ trợ để đáp ứng một cách tốt nhất và tạo sự thoải mái cho sinh viên trong quá trình học tập của mình tại trường. 

zahahongkong24.jpg

zahahongkong8.jpg

zahahongkong23.jpg

- Architects: - Location: Hong Kong, China- Design: Zaha Hadid, Patrik Schumacher- Project Director: Woody K.T.Yao- Project Leader: Simon Yu- Project Team: Hinki Kong, Yang Jingwen, Jinqi Huang, Juan Liu, Bessie Tam- Competition Team: Hinki Kwong, Melodie Leung, Long Jiang, Zhenjiang Guo, Yang Jingwen, Miron Mutyaba, Pavlos Xanthopoulus, Margarita Yordanova, Valova- Local Architect (Consultants): Agc Design Ltd, Ad+Rg- Structural & Geotechnical: Ove Arup & Partners, Hong Kong Ltd- Building Services: Ove Arup & Partners, Hong Kong Ltd- Landscape: Team 73 Hong Kong Ltd- Acoustic: Westwood Hong & Associates Ltd- Program: Innovation Tower, School Of Design Development - Net Occupied Floor Area: 15,000 m2- Height: 76M- Capacity: 1450- Budget: 520,000,000 Hkd 

zahahongkong11.jpg

zahahongkong12.jpg

zahahongkong13.jpg

zahahongkong14.jpg

zahahongkong15.jpg

zahahongkong16.jpg

zahahongkong17.jpg

zahahongkong18.jpg

zahahongkong19.jpg

zahahongkong20.jpg

zahahongkong21.jpg

zahahongkong22.jpg

zahahongkong01.jpg

zahahongkong02.jpg

zahahongkong03.jpg

zahahongkong04.jpg

zahahongkong05.jpg

zahahongkong06.jpg

zahahongkong07.jpg

zahahongkong08.jpg

zahahongkong09.jpg

zahahongkong10.jpg

Hà Thành  

0
Loading...