Nhà HC / FeA Studio

02:07 - 13/07/2018

Thông tin về công trình : 

Các kiến trúc sư : FeA Studio. Vị trí : Hồ Chí Minh, Việt Nam. Kết cấu : FeA Studio. Diện tích : 115.0m2 Năm thiết kế : 2017. Ảnh : Hoang Dao. Các đơn vị tham gia thi công : Panasonic, Toto, Dulux, Eurowindow, Xingfa, Dong Tam.

054.jpg?resize=640%2C427&ssl=1

Được thiết kế cho một gia đình 4 người, bao gồm bố mẹ và 2 người con trai, vì vậy sự rộng rãi, cảm giác thoáng mát và sự an toàn là 3 tiêu chí quan trọng nhất trong concept này của ngôi nhà. Những màu sơn sinh động được sơn có chủ ý cung cấp một mặt tươi sáng cho cuộc sống của những đứa trẻ cũng như niềm vui và hạnh phúc cho không gian sống của cả gia đình.

1st_floor.jpg?resize=640%2C254&ssl=1Mặt bằng tầng 1

2nd_floor.jpg?resize=640%2C254&ssl=1Mặt bằng tầng 2

3rd_floor.jpg?resize=640%2C254&ssl=1Mặt bằng tầng 3

Các phòng ngủ ở tầng 1. Phòng ngủ của bố mẹ được bố trí ở phía sau, có tầm nhìn ra cửa sổ đến sân sau, nơi có trồng một cây xoài xinh xắn. Hai con trai cùng chia sẻ một phòng ngủ phía trước mà đã được cải tạo trong không gian chung của gia đình nơi mọi người cùng lớn lên. Tiếp đến, ở tầng 2 và phòng phía sau trên sàn tầng trệt được thiết kế lại với không gian riêng tư của các phòng ngủ cho 2 cậu con trai khi đã trưởng thành.

031.jpg?resize=640%2C961&ssl=1

Ngôi nhà được thiết kế với concept của phong cách kiến trúc hiện đại trong khi đó vẫn sử dụng các vật liệu truyền thống như mái ngói đỏ, các mẫu gạch bông, gratilo ( lưới sắt ). Hàng rào phía trước có hình lõm vào từ các cột của những thanh thép, cung cấp không chỉ là một hàng rào bảo vệ mà còn cho một tầm nhìn trực quan ấn tượng.

mat_cat_nha_chi_H1.jpg?resize=640%2C348&ssl=1Mặt cắt 1

mat_cat_nha_chi_H2.jpg?resize=640%2C348&ssl=1Mặt cắt 2

083.jpg?resize=640%2C960&ssl=1

Xem thêm một số hình ảnh sau :

058.jpg?resize=100%2C100&ssl=1
055.jpg?resize=100%2C100&ssl=1
054.jpg?resize=100%2C100&ssl=1
031.jpg?resize=100%2C100&ssl=1
069.jpg?resize=100%2C100&ssl=1
015.jpg?resize=100%2C100&ssl=1
051.jpg?resize=100%2C100&ssl=1
064.jpg?resize=100%2C100&ssl=1
041.jpg?resize=100%2C100&ssl=1
050.jpg?resize=100%2C100&ssl=1
046.jpg?resize=100%2C100&ssl=1
073.jpg?resize=100%2C100&ssl=1
076.jpg?resize=100%2C100&ssl=1
070.jpg?resize=100%2C100&ssl=1
083.jpg?resize=100%2C100&ssl=1
074.jpg?resize=100%2C100&ssl=1
034.jpg?resize=100%2C100&ssl=1
035.jpg?resize=100%2C100&ssl=1
020.jpg?resize=100%2C100&ssl=1
053.jpg?resize=100%2C100&ssl=1
056.jpg?resize=100%2C100&ssl=1
045.jpg?resize=100%2C100&ssl=1
029.jpg?resize=100%2C100&ssl=1
008.jpg?resize=100%2C100&ssl=1
81.jpg?resize=100%2C100&ssl=1
044.jpg?resize=100%2C100&ssl=1
042.jpg?resize=100%2C100&ssl=1
023.jpg?resize=100%2C100&ssl=1
025.jpg?resize=100%2C100&ssl=1
006.jpg?resize=100%2C100&ssl=1
016.jpg?resize=100%2C100&ssl=1
1st_floor.jpg?resize=100%2C100&ssl=1
2nd_floor.jpg?resize=100%2C100&ssl=1
3rd_floor.jpg?resize=100%2C100&ssl=1
mat_cat_nha_chi_H1.jpg?resize=100%2C100&ssl=1
mat_cat_nha_chi_H2.jpg?resize=100%2C100&ssl=1

Nguồn : Archdaily. BD : Maxmin.

Loading...