Ngôi nhà sử dụng 100% năng lượng tự tái tạo của Buzz Yudell

12:06 - 20/06/2014

Kiến trúc sư Buzz Yudell và vợ của ông đã quyết định chuyển nhà từ khu vực nông thôn vào thành phố để tiện cho công việc và cuộc sống. Họ đã chọn một khu đô thị tại Santa Monica, California để dựng nên một ngôi nhà độc đáo, sử dụng các nguyên vật liệu bền vững, có không gian bên trong và bên ngoài hòa quyện, giống hệt ngôi nhà họ từng sống ở vùng nông thôn. 

Tận dụng tối đa diện tích đất, cặp vợ chồng đã dựng nên một ngôi nhà hai tầng với không gian thoáng đãng, hòa quyện với thiên nhiên. Thiết kế của ngôi nhà giúp tận dụng ánh sáng ban ngày, tối ưu hóa việc làm mát tự nhiên vào mùa hè và tăng nhiệt trong mùa đông.  

Buzz_Yudell01.jpg

Buzz_Yudell02.jpg

Buzz_Yudell03.jpgMột không gian giống như phòng trưng bày giúp kết nối các phòng và trở thành không gian chuyển tiếp giữa bên trong và bên ngoài ngôi nhà. 

Buzz_Yudell04.jpgPhòng cao và rộng nhất trong ngôi nhà được đặt làm phòng khách. Trần nhà cao kết hợp với nhiều cửa sổ giúp tận dụng tối đa ánh sáng ban ngày.

Buzz_Yudell05.jpgNgôi nhà đã được xây dựng hơn 1 năm nay, các tấm năng lượng mặt trời sản xuất ra một dòng điện lớn, giúp giảm thải khoảng 180.000 pound khí CO2/năm. Ngoài ra, các tấm năng lượng mặt trời này cũng cung cấp nước nóng, và chạy hệ thống sưởi ấm hồ bơi của căn nhà,

Buzz_Yudell06.jpgThiết kế của ngôi nhà giúp tận dụng ánh sáng ban ngày, tối ưu hóa việc làm mát tự nhiên vào mùa hè và tăng nhiệt trong mùa đông.

Buzz_Yudell07.jpgTrong khi xây dựng, chủ nhân của ngôi nhà đã chú ý sử dụng các nguyên vật liệu thân thiện, giúp giảm thiểu tác động đến môi trường xung quanh.

Buzz_Yudell08.jpgNgôi nhà thậm chí không cần sử dụng đến điều hòa. 

Buzz_Yudell09.jpgBuzz_Yudell10.jpg

Buzz_Yudell11.jpgBuzz_Yudell12.jpg

Buzz_Yudell13.jpgBuzz_Yudell16.jpg

Buzz_Yudell14.jpg

Buzz_Yudell15.jpg

Buzz_Yudell17.jpg

Hà Thành (tổng hợp) 

0
Loading...