Ngôi nhà bêtông trên sườn dốc / thiết kế: Wespi de Meuron

08:07 - 27/07/2013

Ngôi nhà này đứng trên một sườn dốc ở S. Abbondio, Thuỵ Sĩ. Nó được thiết kế dành cho hai người và các vị khách thường xuyên ghé thăm của họ. 

Lối vào nhà ở phía trên sườn dốc, ba mặt còn lại có ưu thế rất tốt về tầm nhìn, cho phép nhìn ra phía hồ Maggiore và các ngọn núi. 

Hình khối với những đường cắt trổ rõ ràng, sạch sẽ và bề mặt tự nhiên của bêtông trong một màu sắc giống như đá tự nhiên, đã tích hợp khối nhà mới một cách hài hoà trong khu vực cảnh quan vốn có không đồng nhất.  Wespi_de_Meuron00.jpg

Wespi_de_Meuron01.jpg

Các ô cửa sổ có vị trí dường như bất quy tắc nhưng lại tạo ra sự thống nhất mang tính điêu khắc. 

Các phòng mang phong cách xứ Sparta và sân chơi mở ra theo chiều ngang và chiều dọc hướng ra phía khu rừng, các ngọn núi, anh sáng và mặt trời. 

Việc hạn chế chỉ sử dụng một vài vật liệu cơ bản như bêtông và gỗ tự nhiên, tạo ra sự tương tác của nội và ngoại thất, đồng thời là một môi trường rất thiên nhiên và thân thiện. 

Wespi_de_Meuron05.jpg

Architects: Wespi de Meuron Location: S.Abbondio, Switzerland Construction Supervision: Roberto La Rocca tectEngineer: AnastasiBuilding Physics: IFEC ConsulenzeSite Area: 599 sqmMaster Builder: Merlini + FerrariCarpenter: Romeo Buss GmbHWindows: Huber Fenster Area: 148 sqmYear: 2012Photographs: Hannes Henz (© ArchDaily) 

Wespi_de_Meuron15.png

Wespi_de_Meuron16.png

Wespi_de_Meuron17.png

Wespi_de_Meuron18.png

Wespi_de_Meuron19.png

Wespi_de_Meuron20.png

Wespi_de_Meuron21.png

Wespi_de_Meuron22.png

Wespi_de_Meuron23.png

Wespi_de_Meuron07.jpg

Wespi_de_Meuron13.jpg

Wespi_de_Meuron14.jpg

Wespi_de_Meuron04.jpg

Wespi_de_Meuron06.jpg

Wespi_de_Meuron02.jpg

Wespi_de_Meuron03.jpg

Wespi_de_Meuron09.jpg

Wespi_de_Meuron10.jpg

Wespi_de_Meuron12.jpg

Wespi_de_Meuron11.jpg

Wespi_de_Meuron08.jpg

Loading...