Montebar Villa / thiết kế: JM Architecture

03:11 - 28/11/2015

Montebar Villa, thiết kế bởi JM Architecture (JMA) đã mang đến sự hấp dẫn bởi các tính năng thân thiện với môi trường của mình. 

Nằm trên một đỉnh đồi đối diện với dãy núi Alps, Thụy Sĩ, ngôi biệt thự tận dụng ánh sáng tự nhiên cũng như sự thông gió từ không khí mát tăng dần lên trong những tháng mùa hè mang đến vẻ đẹp yên tĩnh, trong lành giữa thiên nhiên rộng lớn.  

MontebarVilla01.jpg

MontebarVilla02.jpg

Ngôi nhà sử dụng vật liệu chủ yếu bằng gỗ đúc sẵn, chỉ mất một vài ngày để lắp ráp và đặc biệt được thiết kế theo tiêu chuẩn xây dựng của địa phương. Xuất hiện là một hòn đá tự nhiên trong cảnh quan xung quanh, mái nhà đã được nhấn mạnh bằng màu tối (màu xám tro) để dễ dàng hòa nhập với cảnh quan của các đỉnh núi và thung lũng gần đó. 

Sân thượng và tường bao quanh được xây dựng bằng vật liệu gỗ cách nhiệt, đảm bảo ngôi nhà đáp ứng tiêu chí về tiêu chuẩn năng lượng chất lượng cao. Vật liệu cách điện thủy tinh được sử dụng trong cửa sổ cài đặt khắp nhà với ba lớp kính cách nhiệt. Sàn nhà được trang bị khả năng sưởi ấm và được hỗ trợ bởi một máy bơm điện. 

Phía nam của ngôi nhà bao gồm nhiều khu vực sinh hoạt của gia đình. Thiết kế bao gồm phòng ngủ, hai phòng tắm, nhà bếp, phòng kỹ thuật, nghiên cứu và phòng giặt ủi, được chứa trong chỉ một tầng lầu. Theo các kiến trúc sư, sống trong Montebar Villa có thể dễ dàng nắm bắt được bản chất của sự yên tĩnh. 

MontebarVilla04.jpg

MontebarVilla03.jpg

MontebarVilla05.jpg

MontebarVilla06.jpg

MontebarVilla07.jpg

MontebarVilla08.jpg

MontebarVilla09.jpg

MontebarVilla10.jpg

MontebarVilla11.jpg

MontebarVilla12.jpg

Architects: Location: Medeglia, SwitzerlandArchitect in Charge: Jacopo Mascheroni, Diego MagrìArea: 200.0 sqmProject Year: 2015Structural Engineer: Messi & Associati, Bellinzona - SwitzerlandMep Engineer: Alternativa Energetica, Sigirino - SwitzerlandPrefabricated Structure: Rihter, Ljubno ob Savinji - SloveniaFacade Cladding: Geos Italy, San Mauro T.se (Torino) - ItalyCurtain Wall / Windows: Casma Involucri Edilizi, Pinerolo (Torino) – ItalyWaterproofing: Acqua Risolta, Quinto Vicentino (Vicenza) – ItalyLighting Fixtures: Oty Light, Scorzè (Venezia) - ItalyPlumbing Fixtures: Acqua Design, San Donà di Piave (Venezia) – Italy Photographs: Jacopo Mascheroni 

MontebarVilla13.jpg

MontebarVilla14.jpg

MontebarVilla15.jpg

Hồng Nhung(Báo Xây dựng /Theo ) 

Loading...