Little Brick Studio / thiết kế: MAKE Architecture

02:08 - 17/08/2013

Nằm trong một không gian bó hẹp ở nội thành Melbourne, Úc, công trình “Little Brick Studio” là một phần của một ngôi nhà lớn được cải tạo. Bài toán đề ra cho công trình này là thiết kế không gian cho những hoạt động mang tính riêng tư của các thành viên trong gia đình, đồng thời tạo ra mối liên hệ giữa ngôi nhà và những hoạt động công cộng xung quanh.  

LittleBrickStudio01.jpg

LittleBrickStudio02.jpg

LittleBrickStudio03.jpgLittleBrickStudio07.jpg

Thay vì tạo ra một gara phía sau quay lưng lại với khu phố, “Little Brick Studio” đã cố gắng đưa ra một đóng góp tích cực. Cửa nhà để xe lùi vào và tạo thành một phần trong ngôn ngữ kiến trúc của hàng rào bao xung quanh ngôi nhà. Studio xây bằng gạch ở phía trên nổi bật với một cửa sổ lớn. Những chi tiết gạch trần truyền thống được sử dụng ở khu vực chính là nguồn cảm hứng cho thiết kế ngôi nhà này. Những viên gạch được để trần theo một cách rất sáng tạo, chúng đưa ra 9cm so với bề mặt và lùi dần ẩn vào phía trong mặt đứng. Như vậy một mặt tạo ra sự tương phản với tường rào gara, mặt khác hoà hợp với khung cảnh kiến trúc xung quanh. Không gian Studio được thiết kế linh hoạt có thể thay đổi theo nhu cầu của gia đình. Các cửa sổ phía bắc cho phép ánh sáng mặt trời chiếu rọi vào mùa đông và những cây cối xung quanh toả bóng mát vào mùa hè. 

LittleBrickStudio04.jpg

LittleBrickStudio06.jpg

LittleBrickStudio05.jpg

LittleBrickStudio08.jpgLittleBrickStudio09.jpg

LittleBrickStudio10.jpgLittleBrickStudio11.jpg

LittleBrickStudio12.jpg

Architects: Location: Melbourne, AustraliaDesign Team: Melissa Bright, Bruce Rowe, Gillian Hatch, Shelley FreemanBuilder: 4AD ConstructionYear: 2012Photographs: Peter Bennetts (© ArchDaily) 

LittleBrickStudio15.png

LittleBrickStudio13.png

LittleBrickStudio14.png

LittleBrickStudio16.png

LittleBrickStudio17.png

LittleBrickStudio18.png

Loading...