Giường có ngăn kéo không tốt cho phong thủy

Giường ngủ có ngăn kéo không phải là giải pháp tốt nhất về mặt phong thủy. Vì sao vậy?

08:07 - 27/07/2014
f7cbdephong20thuy2088eslu.jpg
Ảnh minh họa.

Bạn đọc Nguyễn Hải Lâm (Hà Nội) hỏi: Nhà tôi chật nên muốn sắm chiếc giường có ngăn kéo chứa đồ phía dưới gầm để tận dụng khoảng không nhưng nhiều người cho rằng như thế sẽ không tốt cho phong thủy. Xin hỏi có phải không?

Theo chuyên gia phong thủy, giường ngủ có ngăn kéo là một giải pháp nội thất được nhiều gia đình hiện nay sử dụng nhằm tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp tốt nhất về mặt phong thủy.

Giường ngủ tốt nhất cần phải có một khoảng cách nhất định với sàn nhà vừa để tránh được hơi ẩm vừa tạo khoảng trống cho các dòng khí lưu thông tốt hơn giúp phòng ngủ luôn thông thoáng. Nếu chất nhiều đồ đạc dưới gầm giường hoặc bịt bằng ngăn kéo đồng nghĩa với việc khí phía dưới sẽ bị tù đọng lâu ngày dễ phát sinh nấm mốc, vi khuẩn không tốt cho sức khoẻ.

Vì vậy, nếu nhà và phòng ngủ có diện tích rộng thì không nên thiết kế giường có ngăn để đồ. Trong trường hợp nhà quá chật chội không có không gian kê đồ đạc, việc thiết kế các ngăn kéo dưới giường ngủ là giải pháp cần thiết, tất nhiên điều này về phong thủy chưa hợp lý tới mức hoàn hảo nhưng có thể xem là tối ưu hơn là việc để đồ đạc bừa bãi, cản trở giao thông gây tù túng khí trong phòng. Bởi đó là những điều rất kỵ nhất về phong thủy. Ngoài ra, chỉ để cất giữ những đồ sạch sẽ, khô ráo và cần phải thường xuyên vệ sinh sạch sẽ.

Theo chuyên gia PT Phạm Cương
Kienthuc
Loading...