Chontay House - sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc và cảnh quan

Ngôi nhà mộc mạc trên một sườn núi phía Đông Nam thủ đô Lima, Peru đã làm nổi bật vẻ đẹp của cảnh quan dãy núi Andes. Công trình minh chứng cho không gian sống tuyệt đẹp nhất có được là thông qua việc kết hợp một cách hài hòa với thiên nhiên.

07:08 - 25/08/2015

Ngôi nhà mộc mạc trên một sườn núi phía Đông Nam thủ đô Lima, Peru đã làm nổi bật vẻ đẹp của cảnh quan dãy núi Andes. Công trình minh chứng cho không gian sống tuyệt đẹp nhất có được là thông qua việc kết hợp một cách hài hòa với thiên nhiên.

Marina Vella Arquitectura đã thiết kế Chontay House bằng cách trộn nó vào cảnh quan, tạo ra cả một xúc giác và thị giác kết nối giữa khung cảnh thiên nhiên ngoạn mục và các cấu trúc nhân tạo.

094258baoxaydung_image002-Copy.jpg

Toàn bộ khuôn viên ngôi nhà có diện tích 5.800 m2 và được bao quanh bởi đất nông nghiệp. Nó được xây dựng bằng những vật liệu bền vững như đá, gỗ và đất sét, kết hợp với các kỹ thuật xây dựng truyền thống của địa phương. Tài nguyên thiên nhiên tại địa phương sẵn có như đá, gạch hay gỗ bạch đàn cũng được sử dụng rộng rãi trong quá trình xây dựng.

Nơi cư trú được chia thành hai khu vực nhà ở riêng biệt có tầm nhìn bao quát cảnh quan vùng núi của Peru, được sắp xếp trong sự liên kết của các cây xanh và thung lũng. Sự sắp xếp này đảm bảo rằng người cư ngụ có thể kết nối thường xuyên với thiên nhiên và các hoạt động ngoài trời. Theo đó, Chontay House được thiết kế để mang đến nhiều không gian cho các hoạt động ngoài trời như khu vực vui chơi, ăn uống hay hồ bơi…

094258baoxaydung_image003-Copy.jpg Thiết kế nhấn mạnh cảnh quan thiên nhiên của khu vực

Các loài hoa như hoa giấy, hoa loa kèn hay hoa nhài được sử dụng để cung cấp màu sắc cho cấu trúc. Ngoài ra, để bảo vệ độ dốc giữa các bức tường đá ở phía Tây và phần trên của mặt đất, các kiến trúc sư đã sử dụng cỏ Vetiver - một loại cây cỏ có rễ rất sâu, bám chắc có tác dụng như một bức tường kiểm soát gió mạnh và chống xói mòn đất.

094258baoxaydung_image004-Copy.jpg Cấu trúc sử dụng các yếu tố hài hòa với môi trường xung quanh
094258baoxaydung_image005-Copy.jpg Hiên mái che ngoài trời cung cấp bóng mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp
094258baoxaydung_image006-Copy.jpg Ngôi nhà mang đến nhiều không gian cho các hoạt động ngoài trời
094258baoxaydung_image007-Copy.jpg Các phòng trong căn nhà đều kết nối hoàn hảo với thiên nhiên và hướng tầm nhìn ra cảnh quan tuyệt đẹp
094258baoxaydung_image008-Copy.jpg Tầm nhìn bao quát cảnh quan khu vực đồi núi
094258baoxaydung_image009-Copy.jpg Các vật liệu nguồn gốc địa phương được sử dụng chủ yếu

(Theo Báo xây dựng)

Loading...