photo-0-15313861370051009535980.jpg

Công trình tọa lạc trên mảnh đất rộng lớn với diện tích 27.000m², trong một cộng đồng quy mô nhỏ gồm 8 lô tại Brazil.

photo-1-1531386137010370417073.jpg

Căn nhà được xây dựng năm 2015, diện tích sử dụng 700m².

photo-2-1531386137010317425107.jpg

Hai tác giả của công trình kiến trúc này là Filipe Monte Serrat và Camilo de Lannoy.

photo-3-15313861370121455718899.jpg

Tiền đề của dự án là cân bằng 2 yếu tố: hợp nhất với những căn nhà xung quanh và duy trì sự riêng tư cho chủ nhà.

photo-4-1531386137013401845154.jpg

Do đó, nhóm thiết kế đã tạo nên một khoảng sân nhỏ ngay mặt tiền, bao quanh là 3 tấm tường rào kết nối với nhau, chắn tầm nhìn từ bên ngoài.

photo-5-15313861370152048387699.jpg

Phòng ngủ được đặt ở phía đông, phía tây là khu nướng BBQ, phía bắc là phòng khách.

photo-6-15313861370171253929430.jpg

Phía nam là sân hiên, nơi có tầm nhìn hướng ra rừng Cerrado – một khu vực tràn ngập cây xanh, rộng 2.500m².

photo-7-15313861370191825249369.jpg

Dù đây là nhà 1 tầng nhưng vẫn có 1 gác lửng được thiết kế thành phòng xem tivi.

photo-8-1531386137020618651227.jpg

Nhờ lớp tường chắn bằng kính trong suốt, chủ nhà có thể ngắm cảnh đường phố, nhìn xuống bể bơi và phòng khách từ tầng lửng.

photo-9-1531386137023808087879.jpg

Để vạch rõ mối quan hệ giữa khối bên và khối trung tâm, nhóm thiết kế đã tạo phần mái khá rộng với mái đua dài.

photo-10-15313861370251249891090.jpg

Điểm nhấn của phần mái đua là lớp gỗ dán hiện đại với viền kim loại bao quanh các cạnh.

photo-11-1531386137026330971269.jpg

Những chi tiết đẹp mắt như tháp cầu thang lát đá cẩm thạch, bể chứa nước, tấm chắn nắng cỡ lớn bằng gỗ, ao cá hiệu ứng gương soi và sắc xanh tươi mát từ khung cảnh xung quanh đã giúp làm nổi bật toàn bộ kiến trúc của căn nhà.

photo-12-1531386137027850128319.jpg

Khi nhìn từ phía ngoài căn nhà, các yếu tố này trở thành những vật thể kiến trúc mang ý nghĩa riêng biệt.

photo-13-15313861370281362536390.jpg

So với bên ngoài, không gian trong nhà lại có thứ tự ưu tiên riêng. Điều này thể hiện rõ qua sự tương tác giữa các khu vực khác nhau.

photo-14-15313861370351063949518.jpg

Phòng khách mở hướng ra bể bơi.

photo-15-15313861370352144522691.jpg

Bể bơi hợp nhất với khu nướng BBQ.

photo-16-15313861370371924972753.jpg

Khu BBQ kết nối với nhà bếp.

photo-17-15313861370371722360209.jpg

Từ phòng khách riêng của phòng ngủ, chúng ta có thể đi thẳng tới sân trong.

photo-18-15313861370381033754747.jpg

Phòng khách đặc biệt này nằm ngay dưới mái hiên lát gỗ hiện đại.

photo-19-15313861370401186281033.jpg
Trong khoảng sân, các yếu tố thuộc về tòa nhà không còn chiếm vai trò quan trọng.

Căn nhà nhỏ nhưng vẫn rất thoáng cùng không gian có thể tùy chỉnh trong tương lai phù hợp với sự thay đổi về số người trong gia đình.

Theo Hương Nguyễn

Dân Việt

Loading...
Loading...