apple-store-macau-kien-viet-8-1.jpg?resize=640%2C360&ssl=1Mặt đứng chính nổi bật bằng hình khối đơn giản với điểm nhấn là logo quả táo, chất liệu chính đá thủy tinh bao gồm năm lớp kính được tích hợp với các lớp đá mỏng, tạo nên một chất liệu tương tự kính màu.

Công trình mở cửa đón khách vào ngày 29/6 vừa qua, được thiết kế với tiêu chí là một không gian trưng bày độc đáo, mang trong mình sự kết hợp của công nghệ, giải trí và nghệ thuật, đóng góp vào kho tàng kiến trúc phong phú tại đây.

Cũng như các cửa hàng khác tại Michigan Avenue – Chicago hay Regent Street ở London, đây là sự hợp tác giữa văn phòng kiến trúc Foster + PartnersJonathan Ive – giám đốc thiết kế của Apple.

apple-store-macau-kien-viet-3-1.jpg?resize=640%2C427&ssl=1Không gian tầng một lợi dụng vật liệu đá để tăng cường ánh sáng tự nhiên, kết hợp hệ thống cửa kính bao quanh giúp công trình trở nên thoáng hơn

Khi bước vào, du khách sẽ hứng thú với sự bao quanh bởi những tấm đá phát sáng vào ban ngày với ánh nắng mặt trời, và nhẹ nhàng, ấm áp vào ban đêm, tương phản với những ánh đèn rực rỡ của Ma Cao.

“Một công trình đơn giản và thuần khiết, một tòa nhà đẹp và thanh lịch, nơi mà âm thanh, ánh sáng, vẻ đẹp tự nhiên và nhân tạo hòa vào làm một” – trích lời giám đốc  Stefan Behling của văn phòng Foster + Partners.

apple-store-macau-kien-viet-4-1.jpg?resize=640%2C427&ssl=1

Công trình là sự kết hợp giữa không gian trong nhà và ngoài trời, bằng việc thiết kế giếng trời – hình khối đèn lồng lập phương để lấy sáng tự nhiên.

Nét đặc sắc ở đây là nhóm thiết kế đã đưa vào yếu tố tự nhiên bằng việc trồng tre – biểu tượng Á Đông. Việc làm này vừa là tận dụng vẻ đẹp thiên nhiên, vừa giúp công trình có thêm điểm nhấn giữa những vật liệu khô cứng, lại mang đến sự mát mắt cho du khách.

apple-store-macau-kien-viet-1-1.jpg?resize=640%2C427&ssl=1

View ở giữa giếng trời nhìn lên là một góc nhìn ấn tượng, tạo cảm giác cây cối bao quanh giữa một sự hòa hợp từ bên trong và bên ngoài.

apple-store-macau-kien-viet-2-1.jpg?resize=640%2C427&ssl=1

apple-store-macau-kien-viet-6-1.jpg?resize=640%2C360&ssl=1Hàng tre được đặt khéo léo phía trong, giữa không gian thông tầng.

Nhờ có tre mà khu vực giếng trời trở nên đặc biệt hơn rất nhiều. Có lẽ không ngoa khi nói rằng đây là không gian hiện đại nhưng vẫn mang trong mình nét cổ điển của những bộ phim kiếm hiệp Trung Hoa.

Có hai cầu thang bằng đá đưa du khách lên tầng, đều được thiết kế đảm bảo ánh sáng tự nhiên. Không gian tầng hai được bao phủ bời các tấm đá cùng tone màu sáng với tầng trệt.

apple-store-macau-kien-viet-5.jpg?resize=640%2C960&ssl=1Bức tường phía cạnh cầu thang lên tầng có đặt một màn hình 4x10m.

apple-store-macau-kien-viet-7.jpg?resize=640%2C960&ssl=1Tầng hai công trình

Apple Store.

  • Địa điểm: Macao, Trung Quốc
  • Thiết kế: Foster + PartnersJonathan Ive
  • Hình ảnh: Nigel Young

Video thực tế công trình:

Nguồn: Archdaily

Duc Anh – Kienviet.net

Loading...
Loading...