Ấn tượng với căn hộ 90 m² lịch lãm tại Cầu Giấy, Hà Nội

Là người có nhiều năm sinh sống ở nước ngoài, anh Sơn đặc biệt thích phong cách tối giản trong thiết kế.

03:07 - 03/07/2013
Điều này được thể hiện rõ qua bố cục những mảng màu đơn giản của tường nhà, đồ nội thất, đồ trang trí kết hợp với màu tự nhiên của gỗ. Quả thật, vừa bước vào trong nhà, chúng tôi đã lập tức bị ấn tượng cách bài trí nội thất và màu sắc đơn giản nhưng ấn tượng tại đây. Bộ sofa lớn bằng da đen sang trọng nổi bật trong căn phòng màu be sáng. Bộ 3 bức tranh màu đỏ được anh Sơn khéo léo sử dụng để tạo ra điểm nhấn cho căn phòng.
Hành trình khám phá những không gian sống đẹp lần này của chúng tôi là căn hộ của gia đình anh Sơn tọa lạc tại một khu chung cư ở Quận Cầu Giấy – Hà Nội. Căn hộ rộng 90 m² của anh bao gồm hệ thống phòng khách - bếp, phòng ngủ và khu vực phòng tắm.

Là người có nhiều năm sinh sống ở nước ngoài, anh Sơn đặc biệt thích phong cách tối giản trong thiết kế. Điều này được thể hiện rõ qua bố cục những mảng màu đơn giản của tường nhà, đồ nội thất, đồ trang trí kết hợp với màu tự nhiên của gỗ. Quả thật, vừa bước vào trong nhà, chúng tôi đã lập tức bị ấn tượng cách bài trí nội thất và màu sắc đơn giản nhưng ấn tượng tại đây. Bộ sofa lớn bằng da đen sang trọng nổi bật trong căn phòng màu be sáng. Bộ 3 bức tranh màu đỏ được anh Sơn khéo léo sử dụng để tạo ra điểm nhấn cho căn phòng.

45927cantuongvoicanho90metvuon.jpg
Không gian phòng khách đơn giản, sang trọng.
4f1907antuongvoicanho90metvuon.jpg
Tranh điểm nhấn phòng khách.

Tổ hợp phòng khách - bếp có diện tích 35 mét vuông được bố trí ngay sát nhau. Nhờ được ngăn cách khéo léo bằng hệ thống quầy bar nhỏ xinh, hiện đại nên 2 không gian chức năng này vừa đảm bảo được sự phân vùng riêng tư, vừa đảm bảo được sự thoáng đãng mà vẫn hoà hợp với tổng thể chung.

334e70antuongvoicanho90metvuon.jpg
Phòng khách và bếp cùng bố trí trên một không gian nhưng được phân tách khéo léo.
b8b598antuongvoicanho90metvuon.jpg
Quầy bar kiêm bàn ăn hiện đại tạo ngăn cách mềm cho không gian.
4962b0antuongvoicanho90metvuon.jpg
Hệ thống tủ lạnh và tủ rượu được giấu khéo léo trong hệ thống tủ lưu trữ.

Để tiết kiệm không gian cho căn bếp, phần không gian phía dưới của quầy bar được tích hợp luôn các công năng lưu trữ của tủ bếp. Với cách bài trí này, căn bếp vừa đẹp mắt mà vẫn đảm bảo được những công năng cần thiết trong việc nấu – rửa – soạn và lưu trữ đồ đạc.

751b67antuongvoicanho90metvuon.jpg
Lò nướng kết hợp quầy bar.

Phòng ngủ của vợ chồng anh Sơn được bài trí khá đơn giản. Trong căn phòng rộng 15 mét vuông, anh chị bố trí một giường ngủ và một bàn làm việc. Các món nội thất trong phòng ngủ đều bằng gỗ sáng màu giúp hạn chế sự nặng nề vốn có của đồ gỗ. Để giữ cho phòng ngủ thoáng đãng, tủ quần áo được anh chị bố trí ở một phòng riêng biệt.

b0f7aeantuongvoicanho90metvuon.jpg
Không gian phòng ngủ với bố cục đơn giản nhẹ nhàng.
397f6cantuongvoicanho90metvuon.jpg
Đèn Led đầu giường được sử dụng tạo thư giãn cho chủ nhà.
ebf176antuongvoicanho90metvuon.jpg
Bàn làm việc nhỏ bố trí cạnh cửa sổ.

Căn hộ của gia đình anh Sơn chỉ có một phòng tắm duy nhất. Tại đây, anh chị bố trí một bồn tắm, chiếc bồn rửa mặt dạng tủ, một tủ lưu trữ đồ đạc làm bằng vật liệu chống thấm nước.

c966f4antuongvoicanho90metvuon.jpg
Mặt bàn bồn rửa mặt và tủ để đồ nhỏ trong nhà tắm.
55688eantuongvoicanho90metvuon.jpg
Bồn nằm nhỏ gọn được thiết kế riêng tận dụng không gian nhà tắm.

Theo Trí thức trẻ

Loading...