Hoa hậu Việt Nam 2016 sẽ đội vương miện trị giá 2,2 tỷ đồng

(CLO) Ngày 5/7, Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2016 đã chính thức công bố mẫu vương miện dành cho người đẹp đăng quang trong đêm chung kết diễn ra vào trung tuần tháng 8 tới tại TPHCM. Theo đó, chiếc vương miện có trị giá 2,2 tỷ đồng được tạo ra từ ngọc trai và đá quý.

03:07 - 06/07/2016
vương miện 1
Dàn Hoa hậu, Á hậu của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam các thời kỳ bên cạnh chiếc vương miện. (Ảnh: Internet)

Mẫu vương miện dành cho tân Hoa hậu Việt Nam 2016 do thương hiệu Long Beach Pearl thực hiện. Ý tưởng chủ đạo của vương miện là là sự phồn vinh, thịnh vượng và năng động của TP HCM – nơi được mệnh danh là Hòn ngọc Viễn Đông cũng là ý nghĩa biểu tượng về sự phát triển của đất nước.

Vương miện trị giá 2,2 tỷ đồng có điểm nhấn đặc biệt là 5 viên ngọc trai South Sea quý với những đường lượn sóng tượng trưng 5 châu 4 biển. Đây là hình ảnh biểu tượng cho sự phát triển và hội nhập của đất nước Việt Nam với bạn bè quốc tế.

vương miện
Cận cảnh chiếc vương miện của Hoa hậu Việt Nam 2016 trị giá 2,2 tỉ đồng. (Ảnh Internet)

Bên cạnh đó, tổng số ngọc trai trên vương miện là 63, ứng với 63 tỉnh, thành phố nước ta. 3.260 viên đá sapphire lấp lánh tượng trưng cho 3.260 km bờ biển trải dài từ Bắc đến Nam, như một niềm tự hào về biển cả quê hương. Ngọc trai biểu tượng cho những phẩm chất cao quý kết tinh truyền đời của người phụ nữ, đó chính vẻ đẹp từ nội tâm, tinh thần sống mãnh liệt, thể hiện tâm hồn cao quý, thánh thiện, chung thủy và vượt lên tất cả khó khăn để tỏa sáng.

Ông Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 cho biết: Bằng sự thanh lịch, sang trọng từ những viên ngọc trai và đá quý, Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016 không chỉ thể hiện được cả vẻ đẹp về nhan sắc, tâm hồn, tri thức của Tân Hoa hậu mà còn nêu bật được những ý nghĩa xã hội vô cùng to lớn, đó chính là gắn kết tinh thần giữa 63 tỉnh thành trong cả nước để cùng nhau phát triển và cầu bình an cho đất nước Việt Nam.

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 đã trải qua vòng Chung khảo phía Na. Vòng sơ khảo phía Bắc sẽ diễn ra vào 9/7 tại Hà Nội và chung khảo được tổ chức tại Tuần Châu, Hạ Long vào 17/7. Vòng chung kết dự kiến tổ chức vào trung tuần tháng 8 tại TP HCM.

Giang Phan (Congluan.vn)

Loading...