Yêu một người vô tâm thì 20/10 cũng như ngày thường

Dân trí Ngày lễ người ta khoe hoa, khoe quà, khoe những cái nắm tay ngập đầy hạnh phúc bên người họ yêu, còn em, vẫn mòn mỏi chờ đợi một dòng tin ngắn ngủi từ anh. Một lời chúc của anh cũng đủ để em an ủi trái tim mình rằng trong lòng anh vẫn có một vị trí dành cho em. Nhưng, chiếc điện thoại im lìm cả ngày dài…

12:10 - 21/10/2017

Mình bên nhau từ bao giờ anh nhỉ? Từ những ngày đội chung áo mưa đến trường những năm cấp ba, rồi thời sinh viên dù thiếu thốn đủ điều vẫn kiên quyết bên nhau đến cùng. Vậy nhưng sao giờ đây, khi cuộc sống đã đủ đầy thì anh lại nỡ thay lòng đổi dạ, anh quên hết rồi. Quên những kỉ niệm, quên lời hứa sẽ cưới em khi hai đứa có công việc ổn định, quên hết những xúc cảm chân thành nơi trái tim lần đầu biết yêu.

1-1508506926252.jpg
Nhìn người ta hạnh phúc bên nhau, em nhớ đến những năm tháng trước chúng ta đã mặn nồng biết bao nhiêu (Ảnh minh họa: Nguyễn Hải)

Em chưa bao giờ đòi hỏi bất cứ điều gì ở anh, nhưng em vẫn nhớ như in, 20/10 hằng năm anh đều khiến em bất ngờ và cảm nhận mình là người con gái hạnh phúc nhất trên đời khi có anh cạnh bên. Đồng hồ đã điểm 12 giờ đêm, ngày lễ cũng kết thúc bằng những hàng nước mắt lăn dài trên mi, tình yêu cũng đến lúc nên rời xa rồi anh ạ.

Một dòng tin nhắn lẽ nào khó khăn đến như thế hả anh? Cho đến thời khắc hiện tại, em biết tình yêu này đã đến bờ vực thẳm. Thanh xuân ngắn lại, tuổi trẻ phôi phai, một mối tình duyên kết thúc vào một ngày ý nghĩa, em khóc vì tiếc kỉ niệm ngần ấy năm.

Nhìn người ta hạnh phúc bên nhau, em nhớ đến những năm tháng trước chúng ta đã mặn nồng biết bao nhiêu. Nếu anh đừng quên câu thề thì giờ đây trên góc phố quen, em vẫn nở nụ cười rộn ràng hân hoan trong lòng.

Anh đang vui đùa bên ai kia, em cũng chỉ là con gái thôi, sao anh có thể bất công đến như vậy. Nói đi là đi, anh quá đáng lắm biết không? Phố đông ngào ngạt mùi hoa sữa, dòng người qua lại nhưng trong lòng em cô đơn, đau đớn trước nỗi đau phản bội.

2-1508506926255.jpg
Cơ hội cuối cùng của anh đã chấm dứt khi chuông đồng hồ điểm sang ngày mới (Ảnh minh họa: Nguyễn Hải)

Thử hỏi trên đời này có ai không muốn tình yêu của mình đơm hoa kết quả vào ngày cưới về chung một nhà? Mộng đẹp đã tan, yêu một người vô tâm thì 20/10 cũng như ngày thường mà thôi! Con gái khi yêu đơn giản vô cùng, chỉ cần một lời quan tâm, chân thành từ trái tim thì mọi thương tổn họ cũng nhanh chóng tha thứ.

Cơ hội cuối cùng của anh đã chấm dứt khi chuông đồng hồ điểm sang ngày mới. Em không còn trẻ để mơ giấc mơ ngọt ngào, lãng mạn như chuyện tình trong cổ tích. Em chỉ cần sau một ngày mệt nhoài lo toan giữa ngang dọc cuộc sống được ngồi cùng nhau bên mâm cơm ấm áp, kể nhau nghe những câu chuyện đời thường, chỉ thế thôi cũng đủ an yên.

Nhưng anh thì đã khác xưa rất nhiều, anh đâu còn có thời gian quan tâm đến cảm nhận của em. Có lẽ người ta nói đúng, rằng khi đã chinh phục được một người con gái, đàn ông sẽ không còn nâng niu, trân trọng như thuở ban đầu nữa.

20/10 năm nay, em tự chúc mình mạnh mẽ vượt qua nỗi đau tình tan vỡ, sẽ chẳng còn những hẹn ước, kỉ niệm úa tàn. Em biết rằng mình sẽ không thể quên được anh, nhưng em tin thời gian sẽ giúp em chữa lành những thương tổn này. Em xứng đáng có được hạnh phúc chứ không phải mòn mỏi chờ đợi một người đã thay lòng…

Thi Thi

Tag :, , ,
Loading...