Vải được mùa mất giá, người nông dân uất ức ném hàng chục chùm vải xuống chân cầu

Với mức bán chưa bằng 1/3 năm ngoái, câu chuyện về vải thiều năm nay khiến nhiều người nông dân tay trắng hoàn trắng tay.

03:05 - 31/05/2018

Năm ngoái, thương lái đặt hàng vải thiều với giá 50.000 - 60.000 đồng/kg. Tới vụ vải năm nay, không có ai đến mua theo thỏa thuận khiến vải chín sớm nhưng giá bán chỉ bằng 1/3 so với ban đầu.

kul_news_vai-thieu-1.pngNgười đàn ông đứng trên lan can ném vải xuống chân cầu.

Mới đây, trên MXH lan truyền đoạn clip hơn 1 phút ghi lại cảnh một người nông dân thẳng tay ném những chùm vải trên xe mình với nỗi uất ức mất giá.

Trên chiếc xe máy cũ kĩ, người đàn ông trung niên bên cạnh vợ dừng xe ở chân cầu. Không dài dòng lôi thôi, từng chùm vải ném xuống chân cầu kèm theo câu nói: "Quay đi! Quay thẳng mặt đây này, cho bọn thương lái biết ép giá là thế nào? Năm nay bán rẻ năm sau lại thế."

Clip: Vải được mùa mất giá, người nông dân uất ức ném xuống chân cầu

Được biết, tại các chợ trong địa bàn thành phố Hà Nội như chợ đầu mối phía Nam, chợ Hôm, chợ Mơ,... giá vải đầu mùa dao động từ 25.000 – 35.000 đồng/kg, chỉ bằng một nửa so với mức giá 50.000 – 70.000 đồng/kg của năm ngoái.

Đáng nói, theo ghi nhận, tại một số tỉnh thành gần Bắc Giang như Thái Bình, Nam Định, Hải Dương, giá vải chín sớm còn rẻ hơn nhiều, chỉ ở mức 10.000 – 15.000 đồng/kg.

kul_news_chet-doi-di-sieu-thi.jpgTrái ngược, những người "ăn chùa" trong siêu thị đang gián tiếp gây tổn thất tới nông dân.

Câu chuyện người nông dân bị thương lái ép giá không còn mới. Thế nhưng, những hình ảnh tự tay ném đi sản phẩm của mình ngày đêm trông nom chăm bón cũng đủ làm mọi người vừa thương vừa giận.

Ăn thử đồ trong siêu thị rồi vứt rác bừa bãi, cô gái lên mạng than thở: 'Như lũ chết đói'

Loading...