Tuổi trẻ Cần Thơ ra quân hành động vì môi trường

Dân trí Sáng ngày 4/6, tại Công viên Lưu Hữu Phước, Sở Tài nguyên & Môi trường TP Cần Thơ phối hợp với các sở, ban ngành, đoàn thể thành phố tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, Ngày Môi trường Thế giới (5/6/2016) và Tuần lễ Biển - Hải đảo Việt Nam năm 2016.

05:06 - 04/06/2016

Buổi lễ ra quân có sự tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên của các đơn vị trong toàn thành phố và nhiều người dân trên hưởng ứng. Thông qua đó, huy động nỗ lực của toàn thể cộng đồng hướng tới công cuộc bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên biển và giữ gìn toàn vẹn chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Ngay sau buổi lễ, nhiều hành động thiết thực sẽ được các đoàn viên thanh niên Thành phố Cần Thơ khẩn trương thực hiện như: 100 đoàn viên thanh niên của Trường đại học Cần Thơ diễu hành qua các tuyến đường nội ô thành phố, mang theo những khẩu hiệu kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bảo vệ môi trường.

tuoi-tre-can-tho-ra-quan-hanh-dong-vi-mo

Đông đảo lực lượng đoàn viên thanh niên đạp xe diễu hành với chủ đề: “Bảo vệ môi trường và bảo vệ sự sống chúng ta”.

Ngoài ra, có trên 100 đoàn viên thanh niên của Sở TN&MT, Công an Thành phố, Quận Ninh Kiều sẽ tiến hành vớt rác, vệ sinh môi trường trên các kênh rạch trên địa bàn TP Cần Thơ. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng trưng bày các hình ảnh với chủ để “Bảo vệ động vật hoang dã và biển đảo quê hương” ngay tại công viên Lưu Hữu Phước nhằm truyền cảm hứng cho mọi người sống thân thiện với môi trường, ngăn chặn nạn buôn bán động vật hoang dã, đồng thời giúp người dân tăng thêm hiêu biết về vấn đề biển đảo hiện nay.

Phát biểu tại buổi lễ ra quân, ông Nguyễn Minh Thế, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP Cần Thơ kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường, hãy cùng nhau nổ lực ngăn chặn tình trạng buôn bán trái phép động vật hoang dã, kịch liệt đấu tranh với các hành vi ảnh hưởng đến đa dạng sinh học và đe dọa sự sống còn của các động vật trên thế giới..

Nguyễn Trần

Xem thêm :, ,
Loading...