Tưng bừng hội trại 26/3 của sinh viên Huế

Dân trí Hòa trong không khí của những ngày tháng 3 lịch sử, tại Huế nhiều trường Đại học đã tổ chức hội trại Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/03/2016) và kỷ niệm 41 năm ngày giải phóng Huế (26/03/1975 – 26/03/2016) với các chủ đề khác nhau như Hội trại Thanh niên, Hội trại nghiệp vụ. Học sinh Việt Đức thi tài mừng ngày thành lập Đoàn Á hậu Hoàng Oanh xinh tươi dẫn chương trình kỷ niệm ngày 26/3

08:03 - 27/03/2016

Với Trường Đại học Y Dược Huế, hội trại được tổ chức tại khu di tích Huyền Trân công chúa. Các trường khác như Đại học Khoa học, Đại học Sư phạm, Đại học Ngoại ngữ... do có lợi thế về diện tích trong khuôn viên khá rộng và thuận lợi nên hội trại được diễn ra ngay tại trường.

Hội trại bao gồm nhiều hoạt động sôi nổi, phù hợp và ý nghĩa cho sinh viên, đoàn viên, thanh niên như: Thi trại đẹp, tổ chức trò chơi lớn, trò chơi bé, các hoạt động văn nghệ, nhảy flashmob, các trò chơi mang tính tập thể như: nhảy dây, múa sạp, đá cầu, đi cà kheo được các bạn sinh viên tổ chức hết sức nhộn nhịp.

Không chỉ dừng lại ở các trò chơi, các sinh viên đã sáng kiến tự làm các món ăn vặt, nước uống mở thành các gian hàng nhỏ với giá thành khá hợp lý và bắt mắt, thu hút các trại sinh tới vui chơi.

tung-bung-hoi-trai-263-cua-sinh-vien-hue
Cổng hội trại đẹp mắt hình lâu đài của lãnh chúa Nhật Bản tại trường Đại học Ngoại ngữ Huế

Bạn Hoàng Thị Việt Hường, sinh viên năm 2 ngành Y Đa khoa, Đại học Y Dược Huế trò chuyện: “Các bạn trong lớp cùng nhau góp tiền và đi mua nguyên liệu để làm các món ăn vặt, sau đó cùng nhau làm ra các món ăn vặt quen thuộc như: cơm cuộn, chè bì, ya-ua, bánh phồng tôm, xoài lắc, rồi mang đến trại bán. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được ủng hộ cho các bệnh nhân nghèo ở Bệnh viện trường Đại học Y Dược Huế”.

Cũng với sự háo hức và vui vẻ, bạn Ngô Hoàng Thúy Hiền, sinh viên năm 3 khoa Toán trường Đại học Sư phạm Huế tâm sự: “Các bạn trường em đều thi đua và chơi hết mình ở các trò chơi trong hội trại. Tất cả mọi người đều hy vọng hội trại sẽ diễn ra thành công tốt đẹp và để lại những dấu ấn kỷ niệm đẹp khó phai trong quảng đời sinh viên”.

tung-bung-hoi-trai-263-cua-sinh-vien-hue
Cả một khu vực rộng lớn ở đền Huyền Trân Công Chúa được làm hội trại của trường Đại học Y Dược Huế

Chị Nguyễn Thị Nguyệt Minh, Chủ tịch Hội sinh viên kiêm Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Y Dược Huế cho biết, ở trường hội trại 7 năm mới được tổ chức một lần, nên khi đến dịp, không khí hội trại rất tưng bừng và tràn đầy sự háo hức mong đợi của các bạn sinh viên.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm khơi dậy lòng tự hào của tuổi trẻ và mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên sinh viên về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thời kỳ mới.

tung-bung-hoi-trai-263-cua-sinh-vien-hue
Cổng trại trường Đại học Khoa học
tung-bung-hoi-trai-263-cua-sinh-vien-hue
tung-bung-hoi-trai-263-cua-sinh-vien-hue
Mặc dù trời mưa nhưng vẫn không thể ngăn cản các bạn sinh viên Đại học Y Dược tham gia nhiệt tình các trò chơi
tung-bung-hoi-trai-263-cua-sinh-vien-hue
tung-bung-hoi-trai-263-cua-sinh-vien-hue
Gian hàng đồ ăn vặt của sinh viên Y Dược Huế
tung-bung-hoi-trai-263-cua-sinh-vien-hue
Trò nhảy bao bố
tung-bung-hoi-trai-263-cua-sinh-vien-hue
và trò kéo co tại trường Đại học Khoa học Huế

Như Trang - Đại Dương

Xem thêm :, , , , , , ,
Loading...