Nữ sinh tặng hoa Tổng thống Obama có duyên với lãnh đạo nước Mỹ

Dân trí Trước khi gặp gỡ tặng hoa Tổng thống Obama ở sân bay Nội Bài, Trần Mỹ Linh cũng từng đặt câu hỏi cho Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Antony Blinken khi ông trò chuyện với sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội cách đây chưa lâu. Gặp nữ sinh tặng hoa chào mừng Tổng thống Obama tới Việt Nam

09:05 - 23/05/2016

Trần Mỹ Linh đặt câu hỏi cho Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Antony Blinken (clip ĐH KHXH&NV)

Trần Mỹ Linh - Nữ đại sứ tài năng trường ĐH Quốc gia là cô gái tặng hoa cho Tổng thống Obama đang "gây sốt" trên mạng xã hội là cô gái khá có duyên với các vị lãnh đạo đến từ nước Mỹ.

Vào tháng 4 vừa qua, Trần Mỹ Linh có mặt trong buổi nói chuyện về tầm quan trọng của sự đổi mới, sáng tạo và hợp tác Việt - Mỹ tại trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQGHN). Tại đây, cô là người được chọn trong số rất nhiều bạn trẻ muốn đặt câu hỏi cho Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Antony Blinken.

nu-sinh-tang-hoa-tong-thong-obama-co-duy
Mỹ Linh tự tin trình bày câu hỏi bằng Tiếng Anh

Mỹ Linh tự tin hỏi Thứ trưởng bằng Tiếng Anh, dịch ra Tiếng Việt có nội dung như sau: "Xin chào Ngài. Tôi tên là Linh, hiện là sinh viên năm thứ ba, Khoa Ngôn ngữ học. Cảm ơn ngài đã có bài phát biểu và tôi tự hỏi liệu Ngài có cho phép tôi hỏi một câu hỏi. Liệu Hoa Kỳ có tiếp tục duy trì chính sách can dự của mình với khu vực Châu Á - Thái Bình Dương hay không?".

Thứ trưởng Antony Blinken trả lời câu hỏi của Mỹ Linh khá cụ thể. Ông phân tích kỹ về lịch sử và tương lai của Mỹ ở Châu Á - Thái Bình Dương và khẳng định chính sách ngoại giao của nước này trong thời gian tới. Ông đã nói: "Chúng tôi sẽ không chỉ tiếp tục duy trì can dự của mình ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương mà chúng tôi còn tăng cường và thúc đẩy can dự thậm chí nhiều hơn nữa.

Đây là một trong những ưu tiên hàng đầu của Tổng thống Obama và Ngoại trưởng John Kerry. Chúng tôi gọi đó là tái cân bằng. Điều đó có nghĩa là chúng tôi tập trung ngày càng nhiều thời gian, ngày càng nhiều nguồn lực, ngày càng nhiều can dự ngay tại đây, tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, và có một số lý do để làm như vậy".

nu-sinh-tang-hoa-tong-thong-obama-co-duy
Cô gái "tài sắc vẹn toàn" Trần Mỹ Linh

Khả năng ngoại ngữ của Trần Mỹ Linh đã được khẳng định qua việc cô đoạt giải khuyến khích Olympic tiếng Anh toàn quốc lần thứ 8. Cô bạn cũng là một trong những sinh viên xuất sắc của Khoa Ngôn ngữ học, trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQGHN).

Mỹ Linh còn là đại sứ tài năng của trường ĐH Quốc gia Hà Nội và Linh cũng từng lọt top 5 Miss VNU 2015. Là cô gái Việt được tặng hoa chào đón Tổng thống Obama ở sân bay, Mỹ Linh xúc động bày tỏ: “Em vô cùng vinh dự và tự hào khi được là người tặng hoa chào mừng tới Tổng thống Mỹ Barack Obama”.

Một số hình ảnh khác về cô gái 9X đa tài, duyên dáng này:

nu-sinh-tang-hoa-tong-thong-obama-co-duy
Mỹ Linh có nụ cười sáng
nu-sinh-tang-hoa-tong-thong-obama-co-duy
Cô từng tham gia cuộc thi tìm kiếm Đại sứ trường ĐH Quốc gia Hà Nội
nu-sinh-tang-hoa-tong-thong-obama-co-duy
Mỹ Linh trình diễn đánh trống nước trong cuộc thi Miss VNU
nu-sinh-tang-hoa-tong-thong-obama-co-duy
Sải bước trên sân khấu với áo dài
nu-sinh-tang-hoa-tong-thong-obama-co-duy
và trang phục dạ hội
nu-sinh-tang-hoa-tong-thong-obama-co-duy
Cô cũng là một gương mặt tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

​M.C

Ảnh: VNU

Xem thêm :, , , , ,
Loading...