Những hộp cơm vạn người mê của cô bạn du học sinh Nhật Bản

10:06 - 06/06/2018

Đăng tải lên mạng xã hội ít lâu, những hộp cơm của cô bạn Ngọc Ánh (quê ở Hải Dương, hiện là du học sinh Nhật Bản) nhận được sự quan tâm của mọi người.

Chia sẻ với iOne, Ngọc Ánh bật mí, mỗi ngày cô chỉ cần dậy sớm một chút chuẩn bị là đã có được hộp cơm vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt cho bữa trưa. Bên cạnh việc đến trường, Ngọc Ánh còn đi làm thêm để tăng thu nhập. Hộp cơm trưa giúp cô nạp thêm năng lượng mỗi ngày và có sức khỏe dẻo dai.

1-3354-1528288684.jpg

Một trong những hộp cơm của Ánh.

“Khẩu vị và chế độ dinh dưỡng của mỗi người khác nhau. Khi tự làm, mình cảm thấy an tâm hơn. Bên cạnh đó, mỗi khi mở hộp cơm, mình cảm thấy thích thú và ngon miêng hơn. Khi ăn chung với các bạn, được nhiều người hỏi thăm, mình cũng thấy rất vui”, Ánh chia sẻ.

Để tiết kiệm thời gian, cô thường tận dụng đồ ăn tối hôm trước và làm nóng lại. Thỉnh thoảng, cô còn dậy sớm để nấu thêm món mới. Thời gian chuẩn bị cho một phần cơm trưa từ 15-30 phút, vừa nhanh lại vừa đẹp mắt.

CHANDUNG1-5013-1528288684.jpg

Chân dung cô gái khéo léo.

“Để trang trí hộp cơm rất đơn giản. Mình thường sử dụng rau củ để tạo màu sắc cho cơm, lại vừa có chất xơ. Ngoài ra, các bạn cần phân bố hộp cơm hợp lý, có không gian riêng cho thịt, không gian riêng cho cơm”, cô nói.

Tuy không học qua trường lớp nào nhưng Ánh thường tham khảo công thức, cách chế biến trên mạng rồi mày mò học theo. Đôi khi, cô còn tự chế món ăn theo phong cách riêng mình. 

* Những hộp cơm vừa đẹp vừa ngon của Ngọc Ánh

Thiên Ý

Loading...