MC song ngữ xinh như diễn viên Đan Lê

MC là cái duyên cực kỳ đáng quý mà mình luôn tự nhủ phải trân trọng và theo đuổi kiên trì để biến nó trở thành sự nghiệp được công chúng ghi nhận.

11:10 - 17/10/2017

Giang Hồng, tên đầy đủ là Giang Thị Hồng, là một MC trẻ tuổi được nhiều người biết đến. Cô bạn sinh năm 1994, không chỉ được yêu mến bởi vẻ ngoài xinh xắn như diễn viên Đan Lê, mà còn bởi khả năng dẫn chương trình sự kiện- đặc biệt là các chương trình song ngữ Việt - Anh.

IMG_0799.PNG

Khi nói về cơ duyên đến với nghề MC, cô bạn chia sẻ: "Hồi học cấp 3, mình đã may mắn được giải Nhất trong cuộc thi tìm kiếm MC tiếng Anh của trường. Ngay sau đó, mình nhận nhiệm vụ dẫn chương trình cho cuộc thi hát tiếng Anh ở trường. Trước đấy thì mình chưa bao giờ nghĩ sẽ trở thành một MC, nhưng từ sau chương trình đó, mình được các thầy cô đánh giá cao và tin tưởng giao cho mình dẫn nhiều chương trình khác nữa."
 
Cô bạn cũng chia sẻ thêm, trước khi đến với nghề MC, Giang Hồng rất thích làm nghề giáo viên, được cầm phấn viết bảng, giảng bài cho các bạn học sinh, đến nỗi còn mang phấn về viết đầy tủ quần áo và còn làm gia sư cho em gái kém 1 tuổi. Nhưng nghề chọn người, nên đến hết năm lớp 9, Giang Hồng lại khám phá ra được những khả năng khác tốt hơn của bản thân.
IMG_1016.PNG

"MC là một nghề đòi hỏi tổng hợp nhiều yếu tố cả về tri thức, kỹ năng, ngoại hình và một chút năng khiếu nên chắc chắn sẽ là một thách thức lớn đối với các bạn trẻ, nhưng đây lại là môt thách thực cực kỳ thú vị và cuốn hút". Khi mới bắt đầu đứng trên những sân khấu lớn, bản thân Giang Hồng cũng đã gặp phải những khó khăn. Đặc biệt là một MC song ngữ, khi dẫn bằng tiếng Anh, vì bản thân không phải người sinh sống lâu năm ở nước nói tiếng Anh nên phản xạ ngôn ngữ sẽ chậm hơn, và đôi khi còn gặp phải rào cản về văn hoá với bạn dẫn hoặc đối tác nước ngoài.

IMG_1193(1).jpg

Tuy nhiên, cô bạn cũng vui vẻ cho rằng : "MC là cái "duyên" cực kỳ đáng quý mà mình luôn tự nhủ phải trân trọng và theo đuổi kiên trì để biến nó trở thành "sự nghiệp" được công chúng ghi nhận. Vì đã lỡ yêu rồi thì dù nhiều lúc có khó khăn hay là bế tắc thì cũng "chung thủy" đến cùng". Điều cần chú ý khi làm MC song ngữ là khách hàng cần sự nhanh nhạy, thông mình để phản xạ và xử lý tình huống tốt cả 2 ngôn ngữ.

IMG_4977.JPG

Bên cạnh đó,tiếng Anh là phương tiện để dẫn Giang Hồng đến với nghề MC song ngữ. Cô bạn cho biết: "Tiếng Anh giao tiếp thì mình tự học 100% qua các kênh TV, Internet, gặp gỡ trò chuyện với bạn bè nước ngoài, thậm chí sau mỗi chương trình, Giang Hồng cũng học hỏi được rất nhiều từ khách hàng của mình không chỉ tiếng anh Giao tiếp mà còn là Tiếng Anh chuyên ngành nữa. Cách đây gần nửa năm, mình đã tổ chức một câu lạc bộ MC song ngữ tại Hà Nội, để tạo điều kiện cho mình cũng như các bạn MC khác có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm, môi trường rèn luyện để cùng nhau phát triển hơn".

exif_temp_image(1).jpg

Mặc dù đã được tin tưởng đứng trên những sân khấu lớn, như Chương Trình truyền hình trực tiếp giải cầu lông Yonex- Sunrise Vietnam International Challenge trên VTV6, hay được lựa chọn làm Host cho một chương trình tầm cỡ Quốc tế "The 2017 World Luxury Spa and Restaurant Awards", Giang Hồng vẫn luôn khiêm tốn và cho rằng bản thân cần phải học tập, trau dồi nhiều hơn nữa. Những khó khăn và thách thức của nghề MC song ngữ còn rất lớn . Cô bạn cũng mong muốn rằng bản thân mình và các bạn trẻ yêu thích nghề MC sẽ luôn "yêu hết mình, dấn thân và làm nghề nghiêm túc, kiên trì; từ đó, thành công chắc chắn sẽ theo đuổi các bạn".

Loading...