Lái xe hung hăng dùng dao chặt barie, đuổi đánh nhân viên BOT Tân Đệ

Việc phản việc thu phí tại BOT Tân Đệ đang dẫn tới những hành động quá khích từ các lái xe. Bộ GTVT yêu cầu cung cấp thông tin những người phá hoại đến công an.

08:06 - 07/06/2018

Liên tiếp trong 2 ngày vừa qua (ngày 5 - 6/6), tại trạm BOT Tân Đệ (huyện Vũ Thư, Thái Bình) nhiều lái xe tỏ ra không hợp tác với nhân viên thu phí bằng cách không mua vé trả phí, cố tình đâm gãy barie, có hành vi đánh lại nhân viên thu phí...

kul_news_bot-tan-de-1.jpgTrạm BOT Tân Đệ đang gặp phản ứng dữ dội từ các lái xe.

Bên phía đại diện Công ty cổ phần Tasco đã trích xuất camera tại trạm vào chiều ngày hôm nay (ngày 7/6) về sự việc nêu trên. Vào khoảng 8h35 sáng, chiếc xe tải mang BKS Thái Bình tiến tới sát barie, rút dao chặt gãy rồi nổ máy đi tiếp. Hàng loạt xe phía sau cũng nối đuôi theo qua trạm mà không hề mua vé.

Trước đó, khoảng 18h ngày 5/6, chiếc xe khách cố tình không hợp tác, dừng rất lâu ở trạm thu phí bắt buộc nhân viên phải mở barie để cho các xe sau lưu thông. Tuy nhiên, tài xế mặc áo đỏ cùng hung hãn quay lại hành hung một nhân viên, bất chấp những người khác can ngăn.

Clip: Các lái xe chống đối, không hợp tác với nhân viên thu phí. (Nguồn: Zing)

Trước hành vi chống đối, đại diện Tasco cho biết công ty này đã trích xuất camera những lái xe phản đối, đâm gãy barie, đánh nhân viên thu phí gửi đến cơ quan chức năng, khởi tố những người cố tình phá hoại tài sản, trang thiết bị tại trạm...

Hiện tại, bộ GTVT có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ, Công ty cổ phần Tasco cung cấp hồ sơ, tài liệu có liên quan đến Công an tỉnh Thái Bình, Công an huyện Vũ Thư. Các đơn vị trên cũng được yêu cầu tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, duy trì trật tự an toàn giao thông khu vực trạm BOT, đảm bảo thông suốt.

kul_news_bot-tan-de-3.jpgTài xế hành hung nhân viên chạy quanh trạm BOT.

Được biết, trạm BOT Tân Đệ được lập để thu phí hoàn vốn cho dự án "đầu tư, cải tạo nâng cấp quốc lộ 10" đoạn từ cầu La Uyên đến cầu Tân Đệ và đoạn tránh thị trấn Đông Hưng tỉnh Thái Bình trên quốc lộ 10 với tổng mức đầu tư hơn 970 tỷ đồng.

Tuy nhiên, phía các lái xe cho rằng việc đặt trạm BOT tại vị trí này là bất hợp lý bởi họ không đi qua đường tránh vẫn bị thu phí. Và việc Tasco đặt trạm tại đây thu 30.000 đồng trên quãng đường chưa đầy 4 km là không hợp lý.

kul_news_bot-tan-de-4.jpgBarie liên tục bị phá hỏng do các tài xế không hợp tác.

Trả lời về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ, cho biết BOT Tân Đệ mới hoàn tất việc thu phí giai đoạn 1 chứ không phải là hết hạn thu phí. Nhà đầu tư đang thu phí giai đoạn 2. Việc thu phí này có hiệu lực trong 3 năm tới. Việc doanh nghiệp thu phí giai đoạn 2 tại trạm Tân Đệ đã được Bộ GTVT phê duyệt.

Bình Dương: Ô tô 'điên' tông hàng loạt xe dừng đèn đỏ khiến nhiều người bị thương nặng

Loading...