Đà Nẵng: Dưa hấu được khắc chữ khéo léo của sinh viên hút khách

Từ đôi tay khéo léo của những bạn trẻ, những quả dưa hấu mang thông điệp Tết trở thành một trong những sản phẩm độc đáo được chú ý tại chợ hoa xuân Đà Nẵng.

06:02 - 13/02/2015

Trong một gian hàng nhỏ ở chợ hoa xuân, một nhóm sinh viên đang cặm cụi khắc tỉa những hình thù lên những quả dưa hấu căng tròn. Trên gian hàng trưng bày những quả dưa hấu mang thông điệp ý nghĩa trong ngày Tết, với những hình thù sinh động như “Phúc – Lộc – Thọ”, ông thần tài, 12 con giáp, thỏi vàng, chữ thư pháp chúc Tết.  Những sản phẩm khá bắt mắt này thu hút được sự chú ý của khách tham quan tại chợ hoa.

1-660d7.JPGBạn Trương Quang Vinh (sinh viên đại học Bách khoa Đà Nẵng) đang khắc hình lên quả dưa hấu
2-660d7.JPG
Công việc tạo hình đòi hỏi sự tỉ mỉ và thời gian

Tỉ mỉ xếp những quả dưa đã hoàn thành lên kệ, bạn Trương Quang Vinh (Sinh viên Đại học Bách khoa Đà Nẵng) cho biết : “Cứ vào dịp Tết, nhu cầu lùng mua những sản phẩm độc đáo lại càng tăng, đặc biệt là những sản phẩm mang thông điệp về Tết cổ truyền. Những quả dưa hấu được khắc chữ thư pháp, linh vật hay hình tam đa như này được bán rất chạy".

4-660d7.JPGDưa hấu khắc chữ thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng

Những quả dưa được chọn để tạo hình phải là dưa già, vỏ xanh bóng, tròn đều, được Vinh và các bạn nhập về Tây Ninh với giá trung bình 15.000 – 20.000 đồng/kg. Sau 2 giờ đồng hồ tạo kiểu, khắc tỉa sẽ cho ra những quả dưa hấu đẹp mắt.

Sản phẩm hoàn thành sẽ được bán với giá 200.000 đồng – 800.000 đồng/quả tùy thuộc vào kiểu dáng và yêu cầu của khách, nếu khách mua nguyên cặp thì giá trung bình dao động ở mức 500.000 đồng/cặp. Mỗi quả dưa như vậy có thể trưng bày trong thời gian 2 tuần.

5-660d7.JPG
Dưa được tạo hình với nhiều kiểu dáng, tùy vào yêu cầu và lựa chọn của khách hàng
6-660d7.JPG
Mỗi quả dưa hấu sau khi khắc hình được bán với giá 200.000 đồng – 800.000 đồng 

Những quả dưa hấu hút hàng nhất là dưa hấu khắc hình linh vật như cá chép, rồng, phượng, 12 con giáp... Đặc biệt trong dịp Tết Ất mùi 2015, dưa hấu mang thông điệp con dê vàng được khách quan tâm đặt hàng khá nhiều.

Anh Nguyễn Huy, một người mua dưa hấu cho biết : “Mọi năm gia đình tôi chỉ chọn mua dưa hấu thông thường, nhưng năm nay tôi lựa chọn dưa khắc hình vì sự mới lạ và giá cả cũng hợp lí hơn so với các loại hoa quả khác”.

Đoàn Sơn

Nguồn: Dân trí

Loading...